Thế hệ PlayStation và Xbox sắp ra mắt sẽ 'đánh bật' các dòng máy cũ

Chia sẻ
Với những cải tiến phần cứng cùng sự ra mắt của Google Stadia, các dòng PlayStation và Xbox sắp tới xứng đáng để người dùng trì hoãn ý định mua máy cũ mà trông chờ vào chúng.

Tại cuộc phỏng vấn với tạp chí Wired tháng 4/2019, kỹ sư trưởng dự án PlayStation của Sony đã tiết lộ những thay đổi trong phần chip xử lý ở dòng máy thế hệ mới. Chip xử lý và đồ họa của thế hệ trước là thuộc cấu trúc Ryzen. Tuy nhiên, thế hệ sắp tới sẽ được trang bị chip có cấu trúc Navi của AMD.

Thế hệ PlayStation và Xbox sắp ra mắt sẽ 'đánh bật' các dòng máy cũ ảnh 1
Thế hệ máy console mới sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Ảnh: Sony.

Ngoài ra, PlayStation thế hệ mới sẽ tương thích với các tựa game trên dòng máy đời 4 hiện nay. Tốc độ xử lý cũng được tăng lên nhờ vào ổ SSD cùng khả năng hỗ trợ độ phân giải lên đến 8K.

Trong khi đó, thông tin về dòng Xbox mới được Microsoft bảo mật rất kĩ. “Dòng máy thế hệ mới đang được nghiên cứu bởi chính đội ngũ phát triển Xbox One X. Chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến sản phẩm đứng hàng đầu trong bảng benchmark”, Phil Spencer, trưởng dự án tiết lộ.

Tuy nhiên, vẫn có những tin đồn xoay quanh về dòng máy mới của Microsoft như việc ra mắt nhiều phiên bản khác nhau. Người chơi cũng trông chờ dòng Xbox mới sẽ tương thích với các tựa game của dòng máy thế hệ cũ.

Sự ra mắt của PlayStation và Xbox mới được dự đoán sẽ rất khó khăn khi phải đối mặt với dịch vụ streaming Google Stadia sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay. Với các lợi thế như có thể chơi game qua ứng dụng Chrome trên điện thoại, laptop và không bị phụ thuộc vào sức mạnh phần cứng, Stadia sẽ đe dọa đà phát triển của cả PlayStation, Xbox và Switch.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục