Thế hệ iPhone tiếp theo có thể cảnh báo màn hình nứt vỡ

Chia sẻ
 

Điều gì sẽ xảy ra nếu thế hệ iPhone ra mắt sau iPhone 13 có thể cho biết khi nào màn hình smartphone bị hỏng hoặc nứt?

 
Thế hệ iPhone tiếp theo có thể cảnh báo màn hình nứt vỡ ảnh 1
Một bằng sáng chế mới được công bố của Apple cho thấy công ty đã phát minh ra công nghệ màn hình tiên tiến có thể phát hiện hư hỏng trên màn hình thông qua “điện trở cảm biến sức căng” thu thập từ các phép đo độ căng. Điều này sẽ cho phép smartphone nhận biết các vết nứt và cảnh báo cho người dùng về chúng trước khi nó trở nên tồi tệ hơn và có khả năng gây hại cho người dùng hoặc các bộ phận khác của điện thoại.
Công nghệ này không chỉ được sử dụng cho màn hình thông thường mà còn có cả “màn hình gập”, có khả năng sẽ là iPhone Flip được đồn đại trước đó. Vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ sử dụng loại màn hình nào cho sản phẩm smartphone gập của riêng mình, nhưng với các sản phẩm smartphone gập như Samsung Galaxy Fold có màn hình dễ trầy xước hơn các sản phẩm smartphone có mặt kính thông thường, công nghệ phát hiện nứt vỡ màn hình này sẽ rất hữu ích.
Thế hệ iPhone tiếp theo có thể cảnh báo màn hình nứt vỡ ảnh 2
Mặc dù việc sử dụng công nghệ phát hiện nứt vỡ cho màn hình iPhone trong tương lai là cực kì phù hợp, đặc biệt khi tần suất người dùng làm hỏng màn hình smartphone là khá cao. Nhưng điều này không có nghĩa công nghệ này sẽ chỉ được áp dụng trên smartphone. Các sản phẩm khác của Apple như MacBook Pro, iMac, Apple Watch và iPad đều có thể được áp dụng công nghệ hữu ích này.
Tuy nhiên có một câu hỏi được đặt ra với công nghệ phát hiện nứt vỡ này rằng liệu nó có khả thi trên màn hình lớn như iMac 27 inch hay chỉ có thể sử dụng trên màn hình iPhone với kích thước màn hình tối đa 6,7 inch hay không. Apple có lẽ sẽ triển khai công nghệ này trên các sản phẩm có màn hình nhỏ trước sau đó mới đến các sản phẩm có kích thước lớn hơn.
Phát minh này của Apple rất có ý nghĩa, đây sẽ là đòn bẩy để họ vượt qua các đối thủ của mình trong lĩnh vực màn hình.
Theo Techradar

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục