Thế hệ iPad mới đe dọa tương lai của máy tính Mac

Chia sẻ
Những thông báo về iPad và Mac Pro tại hội nghị WWDC đã vẽ nên viễn cảnh tương lai cho 2 sản phẩm chủ lực của Apple. iPad có khả năng thay thế cho Macbook.

Sản phẩm Mac Pro vừa ra mắt không chỉ mang diện mạo mới mà còn được phát triển theo hướng tập trung vào công suất và khả năng nâng cấp sức mạnh. Rõ ràng, thiết bị này không dành cho đại đa số người dùng phổ thông. Đối tượng khách hàng mà Apple hướng tới cho Mac Pro là những công ty ưa thích hệ sinh thái Mac và có nhu cầu cao về sức mạnh xử lý, cũng như khả năng nâng cấp cho các mục đích làm việc riêng.

Thế hệ iPad mới đe dọa tương lai của máy tính Mac ảnh 1
iPad đã hoàn thiện nay còn mạnh mẽ hơn. Ảnh: Digital Trends.
Với mức giá đắt đỏ và sức mạnh vượt trội, Mac Pro đã không thể đứng trong hàng ngũ các sản phẩm đại chúng như iPad Pro hay MacBook mà người dùng mong đợi. Những sự thay đổi khác ở MacOS Catalina không làm cho trải nghiệm trên máy tính Mac tốt hơn. Thay vào đó, những thay đổi này là dành cho iPad.
Xu hướng chuyển dịch trọng tâm sang iPad được thể hiện rõ hơn khi Apple ra mắt iPadOS. Hệ điều hành này thật ra đã được phát triển nhiều năm trước đó và mang lại trải nghiệm khác hẳn dòng iPhone. Chế độ làm việc đa nhiệm, các cử chỉ điều khiển cùng các phần mềm mới giúp Ipad hoàn toàn có thể thay thế cho một chiếc máy tính thực thụ.

Theo viễn cảnh mà Apple vạch ra, mọi người không chỉ giải trí mà còn dùng iPad để làm việc. Apple mong muốn iPad trở thành thiết bị duy nhất có thể đáp ứng mọi nhu cầu của con người. Tuy nhiên, các fan của thương hiệu quả táo vẫn có thể yên tâm sử dụng chiếc MacBook của mình trong vài năm tới, trước khi iPad trở thành một sản phẩm toàn diện.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục