Thế Giới Di Động khẳng định việc bị lộ thông tin khách hàng là giả

Chia sẻ
Vào ngày 07/11/2018, một số nguồn tin lan truyền trên mạng cho rằng hệ thống công nghệ của Thế Giới Di Động bị hacker tấn công và các thông tin tài chính của khách hàng bị tiết lộ. Phía Thế giới di động đã có câu trả lời.

Thế Giới Di Động khẳng định việc bị lộ thông tin khách hàng là giả ảnh 1
Ảnh chụp màn hình thông tin thẻ ngân hàng mà hacker đăng tải được cho là lấy từ hệ thống của Thế giới di động.
Thế Giới Di Động khẳng định hệ thống Công nghệ thông tin của tập đoàn này vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng. Mọi thông tin của khách hàng vẫn được bảo mật và khách hàng không cần phải lo lắng cũng như có bất kỳ hành động nào liên quan đến thông tin thất thiệt này. Liên quan đến các thông tin thẻ của khách hàng (số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng…) bị lộ, Thế giới di động không lưu trữ những thông tin này của khách hàng nên không thể có việc những thông tin này bị lộ từ hệ thống của Thế Giới Di Động.

Khi khách hàng mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách và là máy của ngân hàng. Như vậy bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế Giới Di Động không can thiệp vào quá trình này cũng như không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng. Cũng tương tự nếu khách hàng thanh toán online qua trang web, khi thanh toán sẽ nhảy sang cổng thanh toán của một bên thứ ba, nên trang web Thế Giới Di Động không thể lưu các thông tin của khách.

Ngoài ra, một số thông tin cho rằng có email chính xác của họ ở trong số thông tin bị lộ, Thế Giới Di Động khẳng định các email này không xuất phát từ nguồn của Thế Giới Di Động. Hacker có thể thu thập email từ nguồn khác ở trên mạng và gán cho Thế Giới Di Động. Đối chiếu với một vài chia sẻ trên mạng xã hội cùng thời điểm, một số người cho rằng hệ thống email của toàn bộ nhân viên công ty họ đều có trong danh sách này dù chưa một lần nhập để thanh toán, nên khẳng định của Thế giới di động hoàn toàn có cơ sở.

Đạo Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục