Thế Giới Di Động khai trương cửa hàng đầu tiên tại Campuchia

Chia sẻ
Ngày 23/06, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) chính thức khai trương cửa hàng nước ngoài đầu tiên của mình tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Thế Giới Di Động khai trương cửa hàng đầu tiên tại Campuchia ảnh 1
Big Phone - Cửa hàng nước ngoài đầu tiên của TGDĐ tại Campuchia.
Siêu thị mới khai trương mang tên Big Phone toạ lạc tại số 8 đường Mao Tse Tung (245) với tổng diện tích hơn 400 mét vuông. Từ ngoài nhìn vào, siêu thị có các đặc điểm nhận dạng thương hiệu hoàn toàn giống với các cửa hàng Thế Giới Di Động (TGDĐ) tại Việt Nam, chỉ thay đổi mỗi tên để phù hợp với môi trường địa phương và khách du lịch.

Thế Giới Di Động khai trương cửa hàng đầu tiên tại Campuchia ảnh 2
Trong thời gian đầu, Big Phone sẽ tập trung tấn công vào mảng điện thoại và máy tính bảng, chiếm đến 85% tổng số lượng sản phẩm tại siêu thị. Bên cạnh phần lớn sản phẩm thuộc thương hiệu Samsung, các hãng khác như Oppo, Huawei, Camfone, LG cũng đóng góp đáng kể vào doanh số của Big Phone. Riêng Apple & Nokia sẽ được bán ra trễ hơn vào tháng 7 tới. 15% sản phẩm còn lại được chia cho các mặt hàng phụ kiện, sim số, thẻ cào. Lý giải cho việc không kinh doanh laptop ở thời điểm hiện tại, TGDĐ cho biết là do nhu cầu thị trường Campuchia về laptop không cao. Doanh thu kỳ vọng của Big Phone trong thời gian đầu là 100.000 USD/tháng.

Thế Giới Di Động khai trương cửa hàng đầu tiên tại Campuchia ảnh 3
Thế Giới Di Động khai trương cửa hàng đầu tiên tại Campuchia ảnh 4

Các dịch vụ tiện ích như thanh toán hộ, trả góp sẽ được triển khai trong thời gian tới khi chuỗi hệ thống được mở rộng và ổn định. Hiện tại Big Phone sẽ tập trung vào các hoạt động quảng bá, tiếp cận khách hàng như roadshow, phát tờ rơi, banner...

Số lượng cửa hàng Big Phone trong tương lại sẽ tuỳ thuộc vào kết quả kinh doanh của siêu thị đầu tiên sau 3 tháng tới. Nếu thành công, TGDĐ sẽ tiếp tục mở rộng quy mô tại Phnom Penh và mở rông khu vực kinh doanh ra thị trường Myanma & Lào.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục