Thế giới đã có vaccine Covid-19 chỉ cần 1 liều tiêm

Chia sẻ
Thay vì phải tiêm 2 liều như đa số vaccine ngừa Covid-19 hiện nay, con người sẽ chỉ phải tiêm 1 liều duy nhất để phòng dịch bệnh này.
 

Mỹ và Trung Quốc là hai quốc gia đầu tiên vừa lần lượt cấp phép cho 2 loại vaccine ngừa Covid-19 chỉ 1 liều tiêm được phát triển bởi công ty Johnson & Johnson (Mỹ) và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc cùng Viện Quân y thuộc Học viện Khoa học Quân sự Trung Quốc.

Trước đó, quá trình thử nghiệm quy mô lớn ở Mỹ, Nam Phi và Brazil cho thấy chế phẩm này có hiệu quả hơn 85% trong việc ngăn chặn các ca nhiễm nặng và 66% nếu bao gồm các ca nhiễm trung bình.

Thế giới đã có vaccine Covid-19 chỉ cần 1 liều tiêm ảnh 1
Trong khi đó, kết quả phân tích sơ bộ các cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên toàn cầu của vaccine Trung Quốc cho thấy nó có hiệu quả 65,7% trong việc ngăn chặn các ca nhiễm biểu hiện triệu chứng và 90,98% đối với các ca nhiễm nặng.

Hai loại vaccine của Mỹ và Trung Quốc trên được xem là sản phẩm thay thế giá rẻ đối với các vaccine 2 liều tiêm của Pfizer/BioNTech (Mỹ-Đức) và Moderna (Mỹ). Ưu điểm của chúng là giá rẻ, có thể được bảo quản và phân phối ở nhiệt độ tủ lạnh thông thường.

theo Reuters, SCMP

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục