Thầy Park chốt danh sách đội tuyển Việt Nam: Các HLV online “dậy sóng”

Chia sẻ
Như mọi lần, các cổ động viên Việt Nam lại tranh luận nảy lửa quanh bản danh sách của thầy Park

Loại 5 người, gọi bổ sung 3 trò cưng từ U22

Thầy Park chốt danh sách đội tuyển Việt Nam: Các HLV online “dậy sóng” ảnh 1
Thầy Park đã chọn được đội hình tối ưu (Ảnh: VFF)

So với danh sách 27 cầu thủ được triệu tập, HLV Park Hang Seo đã loại 5 người, đồng thời gọi bổ sung 3 người. Như vậy, ở bản danh sách mới, đội tuyển Việt Nam sẽ có 25 tuyển thủ. Trong đó có 3 thủ môn là Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN), Phạm Văn Cường (Quảng Nam). Hàng hậu vệ gồm 7 người là Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen SC), Quế Ngọc Hải (Viettel), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Lê Văn Đại (Thanh Hóa). Hàng tiền vệ đông nhất với 9 người gồm: Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel). Hàng tiền đạo gồm 6 người là: Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense), Nguyễn Anh Đức (Becamex Bình Dương), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam), Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương), Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa).

Tại sao lại loại Hoàng Thịnh?

Thầy Park chốt danh sách đội tuyển Việt Nam: Các HLV online “dậy sóng” ảnh 2
Tranh luận chủ yếu liên quan tới việc loại Hoàng Thịnh (Ảnh: VFF)

Trong số 5 cầu thủ bị loại gồm: Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Việt Phong, Phạm Xuân Mạnh, Trần Văn Kiên và Ngân Văn Đại, các cổ động viên Việt Nam tranh luận nảy lửa với trường hợp của Ngô Hoàng Thịnh bởi phong độ hiện tại của Hoàng Thịnh là rất tốt. Mặt khác, đối mặt với UAE và Thái Lan, chắc chắn cần tới sức mạnh cơ bắp ở tuyển giữa. Tuy nhiên, nếu nhìn vào hàng tiền vệ của tuyển Việt Nam hiện tại, có tới 9 cái tên đã được gọi. Trong đó, thầy Park vẫn chọn các học trò cũ đã từng chinh chiến nhiều năm dưới trướng của mình. Đây không phải là sự ưu ái mà là sự tính toán rõ ràng. Xét về sức mạnh cơ bắp ở tuyến giữa, Huy Hùng có thể là người có lối chơi tương tự Hoàng Thịnh, chưa kể Đức Huy và Hùng Dũng khi cần cũng có thể đá thiên về sức mạnh. Tuy nhiên, trong lối chơi mới của thầy Park, hàng tiền vệ của Việt Nam ưu tiên lối đa nhanh, bóng nhỏ và kỹ thuật, điều này Tuấn Anh và những cầu thủ còn lại có phần nổi bật hơn. Trong khi đó, với Hồng Duy, Trọng Hoàng đều được chọn vì tính đa năng của mình. Hồng Duy tuy không quá nổi bật ở các trận đấu đã qua nhưng khi cần sự đột biến, Hồng Duy chưa bao giờ phụ công thầy Park.

Thầy Park chốt danh sách đội tuyển Việt Nam: Các HLV online “dậy sóng” ảnh 3
Không có nhiều nhân tố mới trong bản danh sách của thầy Park (Ảnh: VFF)

Tại sao lại bổ sung 3 cầu thủ U22?

 

Thầy Park chốt danh sách đội tuyển Việt Nam: Các HLV online “dậy sóng” ảnh 4
Hoàng Đức có thể là vũ khí trong tay áo của thầy Park 

Sau khi loại 5 cầu thủ ở đội tuyển quốc gia, thầy Park cũng gọi bổ sung 3 cầu thủ là Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Trọng Hùng và Nguyễn Hoàng Đức. Trong số này Tiến Linh và Trọng Hùng cũng đã được gọi ở lần trước nhưng Hoàng Đức là lần đầu. Ở vị trí tiền vệ, Hoàng Đức là linh hồn trong lối chơi của U22 Việt Nam. Vì thế, đây có thể sẽ là quân bài mới mà thầy Park tạo sự bất ngờ trước các đối thủ mạnh.

Hãy tin vào lựa chọn của thầy Park

Thầy Park chốt danh sách đội tuyển Việt Nam: Các HLV online “dậy sóng” ảnh 5
Sự lựa chọn của thầy Park vẫn luôn rất hợp lý

Trên các diễn đàn, các trang báo thể thao, cổ động viên Việt Nam đang bàn tán, phân tích sôi nổi về danh sách cuối cùng của thầy Park, trong đó có nhiều hoài nghi, nhiều câu hỏi nhưng về cơ bản các cổ động viên Việt Nam vẫn tin tưởng tuyệt đối vào sự lựa chọn của HLV Park Hang Seo. Có thể trong số những cái tên được chọn, nhiều người sẽ tiếp tục không được ra sân một phút nào, nhưng đó đều là những cái tên chất lượng nhất hiện nay, những cái tên có thể đưa đội tuyển Việt Nam tới chiến thắng trước 2 đối thủ mạnh là UAE và Thái Lan.

Thầy Park ít khi giải thích lý do của mình mà thường chứng minh lựa chọn của mình bằng kết quả của trận đấu. Mọi lần như vậy, lần này cũng như vậy.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Cu Tèo
Bỏ cái thằng Văn Toàn đi, nó có đá đấm gì đc đâu. Bao nhiêu cơ hội nó bỏ hết. Chọn một thằng tiền đạo ở U22 hoặc U19 vào thay thế. Khg thiếu đâu. Để thằng Văn Toàn chắc chắn sẽ thua

Cùng chuyên mục