Thay màn hình cho những smartphone màn hình gập tốn bao nhiêu?

Chia sẻ
Nếu người dùng cần thay thế màn hình cho smartphone màn hình gập thì số tiền bỏ ra sẽ là không nhỏ. 
 
Năm 2019 đánh dấu sự ra mắt của smartphone màn hình gập và kể từ đó, Samsung, Huawei và Motorola đều tung ra nhiều sản phẩm màn hình gập với thiết kế đa dạng và nhiều tính năng.
Thay màn hình cho những smartphone màn hình gập tốn bao nhiêu? ảnh 1
Smartphone màn hình gập là một sản phẩm công nghệ tiên tiến và giá thành của chúng cũng không hề thấp. Bởi vậy khi có hỏng hóc thì chi phí để sửa chữa hoặc thay thế là không hề rẻ, đặc biệt với màn hình gập cảm ứng. Dưới đây là thông tin sửa chữa của một số dòng smartphone màn hình gập phổ biến.
Samsung Galaxy Z Flip
Thay màn hình cho những smartphone màn hình gập tốn bao nhiêu? ảnh 2
Đây là sản phẩm có giá rẻ nhất trong danh sách này, mặc dù vậy chi phí sửa chữa màn hình cũng không hề nhỏ. SamMobile cho biết Samsung đã công bố trên trang web của mình rằng người dùng phải trả 499 USD cho màn hình chính và 99 USD cho màn hình phụ.
Nếu người dùng mua Galaxy Z Flip trước ngày 31 tháng 12 năm 2020 sẽ có cơ hội được sửa màn hình với giá 119 USD 1 lần duy nhất.
Samsung Galaxy Z Flip3
Thay màn hình cho những smartphone màn hình gập tốn bao nhiêu? ảnh 3
Galaxy Z Flip3 có cùng kiểu dáng với người tiền nhiệm nhưng có khả năng chống nước tốt hơn và màn hình phụ lớn hơn. Samsung cho biết rằng chi phí sửa chữa ngoài bảo hành là 369 USD cho màn hình chính và 99 USD cho màn hình phụ.
Samsung Galaxy Fold
Thay màn hình cho những smartphone màn hình gập tốn bao nhiêu? ảnh 4
Samsung tính phí 149 USD cho lần sửa màn hình đầu tiên của khách hàng tại Mỹ, như một phần của Dịch vụ Galaxy Fold Premier. Chương trình này được áp dụng cho các thiết bị được mua trước ngày 31 tháng 12. Trong các lần sửa chữa tiếp theo người dùng sẽ phải chi khoảng 600 USD, ngang với một số smartphone tầm trung khá ngon trên thị trường.
Samsung Galaxy Z Fold2
Thay màn hình cho những smartphone màn hình gập tốn bao nhiêu? ảnh 5
Samsung Galaxy Z Fold2 có thiết kế màn hình thẩm mỹ hơn và kính siêu mỏng để tăng độ bền. Nếu bị hỏng 1 trong 2 màn hình bên trong người dùng sẽ mất 549 USD để thay màn hình. rẻ hơn một chút so với việc sửa cùng một màn hình trên Galaxy Fold. Ngoài ra nếu cần thay màn hình bên ngoài người dùng sẽ mất 139 USD.
Samsung Galaxy Z Fold3
Galaxy Fold3 mới nhất có nhiều cải tiến đột phá hơn hẳn Z Fold2 với bộ vi xử lý Snapdragon 888, chống nước, camera selfie dưới màn hình, màn hình cứng hơn và hỗ trợ bút S Pen.
Thay màn hình cho những smartphone màn hình gập tốn bao nhiêu? ảnh 6
Nhưng do đã có kinh nghiệm sản xuất nên giá thay rẻ hơn đời trước cụ thể là khoảng 479 USD để sửa màn hình gập và 149 USD cho màn hình phụ bên ngoài.
Huawei Mate X / XS
Smartphone màn hình gập đầu tiên của Huawei chỉ được bán tại thị trường Trung Quốc. Mate X có thiết kế dạng gập hướng ra bên ngoài, ngược với Galaxy Z Fold3 gập vào như 1 cuốn sách.
Thay màn hình cho những smartphone màn hình gập tốn bao nhiêu? ảnh 7
Trang web của Huawei cho biết giá thay màn hình cho sản phẩm này khoảng 1.010 USD, bằng 1 nửa giá bán của Mate X (2.400 USD). Đây mới chỉ là giá cho phần màn hình chưa bao gồm phí thay. Giá thay thế màn hình cho Mate XS ở mức 1.088 USD.
Huawei Mate X2
Thay màn hình cho những smartphone màn hình gập tốn bao nhiêu? ảnh 8
Mate X2 có thiết kế dạng gập tương tự Galaxy Fold và có giá khoảng 3.000 USD, đây là mức giá đắt đối với các thiết bị smartphone màn hình gâp. Giá để thay thế màn hình cũng không phải rẻ. Trên trang web của Huawei cho biết người dùng phải trả 883 USD cho một lần thay thế màn hình bên trong. Về cơ bản, mức giá đó tương đương với một chiếc Huawei P40. Giá thay thế màn hình bên ngoài vào khoảng 124 USD.
Motorola Razr
Thay màn hình cho những smartphone màn hình gập tốn bao nhiêu? ảnh 9
Smartphone màn hình gập đầu tiên của Motorola là chiếc máy gập rẻ nhất, có giá 1.500 USD nhưng vẫn đắt so với các dòng flagship truyền thống khi tính đến chiếc máy này chỉ có cấu hình tầm trung.
Chi phí để thay màn hình cho Razr là 299 USD, đây là giá thành sửa chữa màn hình gập rẻ nhất hiện nay. Con số này chỉ đắt hơn 10 USD so với việc sửa chữa màn hình của Galaxy S21 Ultra.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục