Thay 11 triệu pin iPhone trong năm 2018, khiến nhu cầu thay iPhone mới giảm

Chia sẻ
Với chi phí thay pin chỉ 29 USD, người dùng giờ đây lựa chọn giữ lại điện thoại cũ, chính điều đó đã ảnh hưởng tới doanh số iPhone năm 2018

Thay 11 triệu pin iPhone trong năm 2018, khiến nhu cầu thay iPhone mới giảm  ảnh 1
Trong cuộc họp với nhân viên, CEO Tim Cook cho biết Apple đã thay thế hơn 11 triệu pin iPhone trong suốt thời gian triển khai chương trình thay pin giá 29 USD. Đây thực sự là một con số bất ngờ, khi mà thông thường Apple chỉ thay thế khoảng 1 đến 2 triệu pin iPhone mỗi năm.

Chương trình giảm giá thay pin từ 79 USD xuống 29 USD cho iPhone cũ được Apple triển khai tới nay cũng đã gần một năm. Rõ ràng, điều này đồng nghĩa với việc trong năm 2018, tổng lượng pin iPhone được thay mới cao gấp 11 lần so với số lượng pin mà Apple thay thế hàng năm.

Và có lẽ Apple đã không lường trước việc chương trình thay thế pin 29 USD sẽ ảnh hưởng đến doanh số iPhone mới cho đến khi iPhone XS, XR bán ra. Hàng triệu người dùng đã cảm thấy hài lòng với hiệu suất của chiếc iPhone cũ + pin mới và họ đã không quyết định nâng cấp. Đầu tháng này, CEO Tim Cook từng đổ lỗi cho người dùng và nói rằng chương trình thay pin giá rẻ khiến doanh số iPhone bị sụt giảm trầm trọng. Ông cho biết Apple có thể mất 9 tỷ USD về doanh thu do giá pin rẻ, người dùng thay thế pin nhiều hơn và dẫn đến việc nhu cầu mua iPhone mới sụt giảm.

Hiện tại, chương trình giảm giá thay pin cho iPhone cũ đã chính thức kết thúc, tuy nhiên không rõ điều này liệu có giúp doanh số iPhone tăng trưởng trong năm 2019 hay không. 

Theo 9to5mac

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục