Thất bại trong Q4/2017, HTC kỳ vọng khởi sắc với Q1/2018

Chia sẻ
HTC đã có một quý cuối năm 2017 vô cùng tệ hại, thông qua những điều tốt đẹp diễn ra trong tháng 1, HTC mong muốn sẽ có một Quý 1/2018 đầy khởi sắc.

Thất bại trong Q4/2017, HTC kỳ vọng khởi sắc với Q1/2018 ảnh 1

Trong Quý 4/2017, doanh thu của HTC đạt 540 triệu USD, tỷ suất lợi nhuận gộp giảm 30,8%, dẫn đến khoản lỗ sau thuế 337 triệu USD. Công ty xác định điều này là do sự cạnh tranh gay gắt của thị trường, sự pha trộn sản phẩm và giá cả. Về cơ bản, đó là những vấn đề nghiêm trọng tương tự trong kinh doanh của HTC.


Thông cáo báo chí tiếp tục làm nổi bật các điểm tích cực ngay sau khi kết thúc quý. Google mua lại một phần thuộc bộ phận di động của HTC với giá 1,1 tỷ USD. Và HTC sẽ sử dụng tiền của Google để đầu tư lớn hơn vào "các công nghệ mới nổi", đây được xem là chìa khóa cho tương lai, tác động trực tiếp tới các cơ hội tăng trưởng dài hạn của HTC.

Thất bại trong Q4/2017, HTC kỳ vọng khởi sắc với Q1/2018 ảnh 2
Mới đây, HTC cũng đã tung ra kính thực tế ảo Vive Pro trên toàn cầu và Vive Focus tại Trung Quốc, thiết bị đã giành tổng cộng 29 giải thưởng tại CES. Ngoài ra, HTC U11+ đã được bán ra vào tháng 12 hoặc tháng 1 (tùy từng thị trường), lợi nhuận từ những nguồn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp vào kết quả Q1 năm nay.

HTC sẽ củng cố các doanh nghiệp trong khu vực dưới sự lãnh đạo chung cũng như "tối ưu hoá" các đội và quy trình của mình. Tuy nhiên, tháng 2 vừa rồi HTC đã chứng kiến doanh thu chạm mức thấp nhất trong 13 năm qua. Có lẽ, công ty cần có những hành động nhanh hơn nữa nếu muốn có một Quý khởi sắc cho toàn năm.

Theo GSMArena

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục