Tháo rời MacBook 12” Retina: cực kỳ khó sửa

Chia sẻ
MacBook 12 inch Retina đã chính thức lên kệ, và như thường lệ, các chuyên gia phân tích tại trang iFixit lại "phẫu thuật" sản phẩm này để khám phá bên trong.
Với thiết kế "siêu mỏng", đương nhiên là The new MacBook có không gian bên trong khít khao tối đa. Chưa biết việc mỏng thêm vài milimet đem lại ích lợi gì đáng kể nhưng điều này có nghĩa rõ ràng là việc sửa chữa, thay thế linh kiện cho máy sẽ khó khăn hơn nhiều. Theo iFixit, chỉ tính riêng việc có thể tháo rời được từng chi tiết của máy ra đã là một kỳ tích, bởi các linh kiện được gắn lại với nhau bằng keo dán và ốc Pentalobe hình bông mai chuyên dụng.
Tháo rời MacBook 12” Retina: cực kỳ khó sửa ảnh 1
Nắp sau với khối pin được nối liền thân máy bằng những sợi cáp mỏng manh.
Toàn bộ khối pin của MacBook mới được gắn chặt vào phía sau bằng keo dán, trong khi RAM, bộ nhớ trong và vi xử lý đều được hàn chết trên bo mạch chủ. Ngay cả cổng USB Type-C duy nhất của máy cũng bị "chôn" dưới nhiều linh kiện khác, khiến việc tháo rời nó vô cùng khó khăn.
Tháo rời MacBook 12” Retina: cực kỳ khó sửa ảnh 2

Pin gồm 5 mô-đun rời của MacBook Retina được gắn chặt vào nắp đáy bằng keo dán. Chỉ một tác động vô tình cục bộ thẳng góc với bụng máy là chiếc laptop này có thể "ra đi không trở lại".

Theo thang điểm từ 1 tới 10 của iFixit, MacBook Retina chỉ được chấm 1 điểm về khả năng sửa chữa. Đây cũng là điều đã được dự đoán trước, khi Apple coi MacBook mới giống một thiết bị mang tính di động cao như iPad, hơn là một máy tính bình thường. Chính vì vậy, nó không phải là một chiếc laptop mà người dùng có thể tự tay can thiệp.
Tháo rời MacBook 12” Retina: cực kỳ khó sửa ảnh 3

 Toàn bộ các linh kiện có thể tháo rời của MacBook Retina mới.

Quang Huy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục