Thanos và sở thích nhận con nuôi quái đản

Chia sẻ
MCU đã giới thiệu Nebula, Gamora, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong danh sách những người con nuôi máu mặt của gã Mad Titan.
Bất kể trên định dạng nào, cứ liên quan đến vũ trụ Marvel, Thanos luôn đứng trong hàng ngũ phản diện xuất sắc nhất mọi thời đại. Gã đồ tể đối với Avengers đặt chân tới màn ảnh Infinity War (2018), tuyệt vọng là những gì diễn tả chính xác nhất cảm giác của nhân loại cũng như lực lượng anh hùng trước đó rất hùng mạnh và đông đảo.
Thanos và sở thích nhận con nuôi quái đản ảnh 1
Black Order, những đứa con trên màn ảnh của Thanos
Dù có thể một tay che trời và không ngán bất cứ đối thủ nào, gã Mad Titan hầu như không bao giờ hoạt động một mình và lý do có lẽ vì đơn giản hắn thấy nhàm chán và muốn có cho mình một gia đình. Nhận con nuôi là sở thích quái đản của Thanos ngoài những thứ khác như yêu thần chết, ám ảnh với sự cân bằng. Và nếu nhìn vào danh sách những người con mà gã đã nhận nuôi, nhiều siêu anh hùng mạnh mẽ cũng phải thấy khiếm đảm trước mức độ “khủng bố”.
Gamora
Nổi tiếng với danh xưng "deadliest woman in the whole galaxy"/ Người phụ nữ nguy hiểm nhất toàn thiên hà, Gamora nỗ lực cả đời để thoát khỏi bóng ma quá lớn từ quá khứ, một đặc ân mà cô không hề yêu cầu, đó là làm con của Thanos. Được chắp bút dưới tay của huyền thoại Jim Starlin trong Strange Tales #180, toàn bộ các chủng loài của Gamora đã bị Mad Titan xóa sổ và điều này đúng với những gì diễn ra trên màn ảnh lẫn truyện tranh. Gamora là thành viên sống sót cuối cùng của loài Zen-Whoberis và Thanos đã cưu mang cô theo cách bệnh hoạn nhất.
Thanos và sở thích nhận con nuôi quái đản ảnh 2
Sau khi trở thành một trong những người bảo vệ của Infinity Gems với tư cách là thành viên của Infinity Watch, Gamora đã gia nhập Vệ Binh Thiên hà cùng Star Lord, Rocket, Groot và Drax. Mang trong mình sức mạnh siêu phàm nhưng chính sự bảo trợ của Thanos luôn đặt cô và những người xung quanh trong tình trạng ôm bom nổ chậm.
Nebula
Ngoài MCU, có lẽ Nebula là đứa con nổi tiếng nhất từng được giới thiệu của Thanos. Xuất hiện lần đầu tiên tại Avengers #257 thuộc về hai cây viết Roger Stern và John Buscema. Vai trò của Nebula trên màn ảnh là vô cùng mờ nhạt và bết bát so với độ hot trong từng trang truyện, những trận chiến của cô với Silver Surfer, Ronan hay chính những đứa trẻ khác của Thanos.
Thanos và sở thích nhận con nuôi quái đản ảnh 3
Đặc biệt nhất phải kể đến sự kiện vĩ đại bậc nhất lịch sự phát triển của Marvel, Infinity Gauntlet, Nebula đã đeo lên chiếc găng tay vô cực và sử dụng quyền năng vũ trụ, viễn cảnh không hề xảy ra ở phiên bản chuyển thể Avengers: Endgame.
Zorr
Zorr the Conqueror ít được biết đến với mối quan hệ cha con cùng Mad Titan, cũng chẳng rõ gã là con trai hay con rể của Thanos, nhiều chi tiết còn chỉ ra rằng Nebula mới là con gái của Zorr. Thủ lĩnh của Luphomoids, một chủng tộc ngoài hành tinh bí ẩn đã bị Galactus tiêu diệt khi đang chinh phạt thiên hà, ra mắt trong đầu truyện Nova # 1, Zorr nổi tiếng với chiến tích tiêu diệt hành tinh Xandar, nhà của Nova Corps.
Thanos và sở thích nhận con nuôi quái đản ảnh 4
Rot
Rot trên thực tế là một sản phẩm ưu tú thuộc về Thanos, khi chết, năng lượng của gã Titan điên và Death được dung hòa, sinh ra một thực thể hùng mạnh. Rot phá hủy mọi thứ nó đi qua và không chịu ảnh hưởng bởi bất kỳ loại tấn công động lượng hay năng lượng nào. Những Avengers toàn năng nhất như như Scarlet Witch và Thor đều bất lực để ngăn chặn sự bành trướng của Rot. Và mọi thứ chỉ kết thúc khi chính Thanos và Death kết hợp tiêu diệt đứa con mà cả hai ngẫu nhiên tạo ra.
Thanos và sở thích nhận con nuôi quái đản ảnh 5
Thane
Thane là người con trai với dòng máu Inhuman chảy trong huyết quản, được chắp bút bởi Jerome Opena và Mike Deodato trong New Avengers #10. Phản bội cha mình là cơ hội mà bất cứ người con nào của Thanos cũng sẽ nắm lấy nếu có cơ hội và Thane đã lừa Nebula để giúp anh ta đánh cắp Phoenix Egg, sau đó trở thành vật chủ cho sức mạnh hủy diệt của Phoenix Force. Tuy nhiên, Thanos một lần nữa cho những đứa con thấy cái giá của việc đâm sau lưng mình.
Thanos và sở thích nhận con nuôi quái đản ảnh 6
Terraxia
Terraxia được tạo ra bởi Thanos, nhưng vai trò không phải là một trong những đứa con của gã, mà để trở thành đối trọng tình nhân trong Infinity Gauntlet # 3 do bộ ba Jim Starlin, George Perez và Joe Rubinstein thổi hồn. Về mặt lý thuyết, ả có sức mạnh ngang ngửa với Thanos và là cái gai trong mắt độc giả khi cố tìm cách giết Người Nhện và xé toạc đầu Người sắt.
Thanos và sở thích nhận con nuôi quái đản ảnh 7
Mặc dù rất mạnh, Terraxia vẫn bị Nebula đánh bại và không lâu sau đó khiến Thanos chán chường, để rồi khước từ việc ban cho Terraxia khả năng sống sót mà không cần oxy, dần dần ả chết ngạt trước mặt gã Titan điên.

Khá éo le khi những đứa con được Thanos tạo ra hay nhận nuôi hầu hết đề nhận về kết cục thảm hại dưới chính tay gã sau khi có một cuộc đời vốn đã khốn khổ vì danh xưng.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục