Thành Long và lần chết hụt từ khi còn hành nghề diễn viên đóng thế

Chia sẻ
 
Nếu chỉ kém may mắn một chút, tượng đài võ thuật Jackie Chan có thể chưa từng tồn tại
Công việc đóng thế luôn là một phần chuyên môn được đánh giá cao của Thành Long xuyên suốt quãng thời gian hoạt động điện ảnh. Như nhiều người đã biết, Jackie Chan từng là một hành nghề đóng thế trước khi trở thành diễn viên chính. Vào đầu những năm 1970, nam diễn viên đã sử dụng nền tảng kung fu của mình để làm việc trong đội đóng thế ở một số bộ phim của Lý Tiểu Long, bao gồm Fist of Fury hay Enter the Dragon. Dù sau này trở thành một ngôi sao võ thuật kiệt xuất, ngoài việc thực hiện những bộ phim với những cảnh chiến đấu căng thẳng, được dàn dựng kỹ lưỡng, Thành Long còn tự mình biểu diễn rất nhiều pha nhào lộn đẹp mắt mà đã hằn in trong ký ức khán giả.
Thành Long và lần chết hụt từ khi còn hành nghề diễn viên đóng thế ảnh 1
Trở lại quá trình bấm máy Police Story, Thành Long đã chết hụt khi thực hiện một pha đóng thế không đúng cách. Bộ phim Hồng Kông năm 1985 chứng kiến nam diễn viên vào vai một thanh tra cảnh sát phải đối đầu với băng đảng hùng mạnh. Ở cuối phim, có một cảnh trong đó nhân vật của Chan đang truy đuổi tội phạm tại một trung tâm mua sắm. Khi ở trên tầng, Jackie Chan đã nhảy lên một cái cột và trượt xuống để có thể bắt kịp đối phương. Nhưng xem qua cảnh phim có thể thấy chiếc cột được bao quanh bởi những chiếc đèn trang trí và vỡ vụn đầy nguy hiểm suốt quá trình trượt xuống.
Thành Long và lần chết hụt từ khi còn hành nghề diễn viên đóng thế ảnh 2
Bất chấp các biện pháp phòng ngừa đã được thực hiện để giữ an toàn cho mình, diễn biến xấu do lỗi ánh sáng khiến cột điện bị đốt nóng ở nhiệt độ cao. Trong một video, Chan đã chia sẻ về việc đóng thế nguy hiểm như thế nào, không chỉ không có dây hỗ trợ mình mà thậm chí chẳng có chiếc lưới nào được căng ra phòng trường hợp mọi thứ chuyển xấu. May mắn là, Chan đã bình tĩnh bất chấp cơn đau để rồi hạ cánh an toàn cùng vết bỏng cấp độ hai trên tay.

Đây không phải là lần đầu tiên và cũng không phải lần cuối cùng Chan gặp nguy hiểm vì phân cảnh đóng thế. Thực ra còn có một sự cố đáng chú ý khác xảy ra trong quá trình quay Police Story, đó là khi nam diễn viên bị ngã nhào qua tấm kính và phải nhập viện. Thành Long đã phải trải qua một danh sách dài các chấn thương và bị gãy nhiều vùng xương. Điều này tất nhiên sẽ dẫn đến sự chậm trễ trong quá trình sản xuất, nhưng điều đó không ngăn cản được quyết tâm của ngôi sao võ thuật trong việc tiếp tục thực hiện các pha hành động nguy hiểm.
Khía cạnh và thứ tinh thần này luôn hiện hữu trong các bộ phim của Thành Long và đó có lẽ là lý do khiến mọi tác phẩm của nam diễn viên đều trở nên thú vị và hấp dẫn đối với người hâm mộ lâu năm.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục