Thân vỏ của iPhone SE 2022 không phải làm bằng nhôm thường

Chia sẻ
 

iPhone SE 2022 là chiếc máy đầu tiên được sản xuất bằng vật liệu mới, thân thiện với môi trường.

Thân vỏ của iPhone SE 2022 không phải làm bằng nhôm thường ảnh 1
Mới đây, Apple vừa công bố thông tin iPhone SE 2022 là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple được làm bằng nhôm không chứa carbon, thiết bị này sẽ được sản xuất như một phần của sáng kiến đầu tư Green Bonds trị giá 4.7 tỷ USD (khoảng 107.4 nghìn tỷ đồng).
Thân vỏ của iPhone SE 2022 không phải làm bằng nhôm thường ảnh 2

Động thái này hoàn toàn hợp lý bởi doanh số của những chiếc iPhone SE giá rẻ lên tới hàng triệu chiếc, vì vậy Apple càng làm nó thân thiện với môi trường thì càng tốt. Được biết, khung vỏ của chiếc máy này không phải nhôm thông thường từ trước đến này mà nó được làm từ công nghệ nấu chảy không có chứa carbon ELYSIS, được sản xuất tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghiệp ở Quebec bằng cách sử dụng thủy điện. Quy trình nấu chảy nhôm mới của ELYSIS có thể sản xuất hàng loạt các mẻ nhôm nguyên sinh tinh khiết bằng cách giải phóng oxy thay vì CO2 gây hại cho môi trường.

Theo Vincent Christ, Giám đốc điều hành của ELYSIS cho biết: "Đây là lần đầu tiên nhôm tinh khiết được sản xuất ở quy mô thương mại hoá cao như vậy với việc không phát thải CO2 ra môi trường và sản xuất ở quy mô công nghiệp. Sự hợp tác với Apple khẳng định sự quan tâm của thị trường đối với nhôm được sản xuất bằng công nghệ nấu chảy không carbon ELYSIS đột phá của chúng tôi...Chúng tôi rất vui mừng được làm việc cùng với Apple về tiến bộ này, mở ra những khả năng tạo ra những thay đổi lâu dài trong cách sản xuất nhôm".

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục