Thái Lan tranh hạng 3 với Ấn Độ: Người Thái sẽ nhận thêm kết cục bẽ bàng?

Chia sẻ
Ấn Độ cũng là đội bóng mà Thái Lan khát khao đánh bại nhưng sau những ê chề ở trận đấu với tuyển Việt Nam, nhiều người đang tự hỏi liệu kết cục tương tự có đến với Thái Lan ở trận tranh hạng 3.

 

Thái Lan tranh hạng 3 với Ấn Độ: Người Thái sẽ nhận thêm kết cục bẽ bàng? ảnh 1
Thái Lan từng thảm bại trước Ấn Độ (Ảnh: bongdalus.vn)

King's Cup là giải đấu thường niên của Hoàng gia Thái Lan và ở lần thứ 47 này Thái Lan đã "phá" nhiều "lệ" để mời các đội khách tham dự và sắp xếp các trận thi đấu ở King's Cup. Không phải ngẫu nhiên mà Thái Lan muốn "nằng nặc" mời cho được Việt Nam dự giải đấu này. Tương tự như vậy, việc mời Ấn Độ dự King's Cup thực chất cũng là chủ đích của Thái Lan bởi cả Việt Nam và Ấn Độ đều đã từng khiến Thái Lan ôm hận ở các giải đấu khác nhau. Lần gần nhất gặp Ấn Độ, Thái Lan đã thảm bại 1-4. Tất nhiên, nếu so với Ấn Độ, khát vọng đánh bại Việt Nam của tuyển Thái Lan là lớn hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, sau khi đã bị Việt Nam hạ gục với tỷ số 1-0 giờ mọi hy vọng gỡ gạc danh dự của bóng đá Thái Lan lại dồn cả vào trận đấu với tuyển Ấn Độ, đội đã thua 1-3 trước Curacao.

Thái Lan tranh hạng 3 với Ấn Độ: Người Thái sẽ nhận thêm kết cục bẽ bàng? ảnh 2
Ấn Độ đã rất cố gắng trước Curacao

Vấn đề lớn nhất của Thái Lan ở giải đấu này là tư tưởng báo thù, hạ gục các đối thủ đã từng đánh bại mình ở các giải chính thức. Điều này cho thấy rõ ràng người Thái nuốt không trôi những thất bại ở các đấu trường chính thức mà các đội tuyển quốc gia của nước này đã phải nếm trải suốt 2 năm qua. Việc mời các đối thủ này tới một giải đấu giao hữu thường niên được cho rằng sẽ giúp Thái Lan nắm lợi thế khi được đá trên sân nhà và các đội khách đương nhiên không quyết tâm quá cao vì xét cho cùng đây chỉ là một trận giao hữu. Tuy nhiên, vì quá chú trọng tới vấn đề phải thắng bằng mọi giá nên các trận đấu ở King's Cup năm nay bỗng bị đẩy lên cao trào, nhất là hai trận đấu của đội tuyển Thái Lan. Cũng vì thế, các đối thủ của Thái Lan như Việt Nam và Ấn Độ đương nhiên cũng không muốn tỏ ra mình thiếu thiện chí khi đều đã mang tới Thái Lan đội hình mạnh nhất và thi đấu không hề có tính chất giao hữu thông thường.

 

Thái Lan tranh hạng 3 với Ấn Độ: Người Thái sẽ nhận thêm kết cục bẽ bàng? ảnh 3
Có thể Thái Lan sẽ lại tái hiện những pha bóng bạo lực, tiểu xảo trước Ấn Độ như ở trận gặp Việt Nam

Sau thất bại trước đội tuyển Việt Nam, bóng đá Thái Lan tiếp tục lún sâu vào khủng hoảng và nhận cơn mưa chỉ trích từ báo chí và người hâm mộ nước nhà. Sức ép thua trận lớn tới mức, HLV Thái Lan rất nóng lòng được tái đấu với Việt Nam càng sớm càng tốt. Vì thế, nếu không thể thắng Ấn Độ, cơn thịnh nộ của báo chí và người hâm mộ Thái Lan nhiều khả năng sẽ giáng xuống đầu đội tuyển Thái Lan. Với HLV trưởng tạm quyền của Thái Lan hiện tại dù thắng hay bại trước Ấn Độ thì ông Sirisak Yodyardthai nhiều khả năng vẫn phải ra đi sau King's Cup. Người hâm mộ và báo chí Thái Lan đang gây sức ép để Liên đoàn bóng đá nước này mời lại HLV Kiatisak với hy vọng bóng đá Thái Lan sẽ đi qua cơn bĩ cực một cách sớm nhất. Tuy nhiên, sau những mâu thuẫn giữa HLV Kiatisak và Liên đoàn bóng đá Thái Lan, sự tái hợp này vẫn là một dấu hỏi lớn. HLV Kiatisak cũng hiểu rằng tình trạng của bóng đá Thái Lan hiện tại đang vô cùng hỗn loạn và rất có thể ông sẽ lại là vật tế thần như ở giai đoạn trước. Cần nhớ rằng sau giai đoạn hậu Kiatisak, bóng đá Thái Lan chính là một "lò xay" HLV.

 

Thái Lan tranh hạng 3 với Ấn Độ: Người Thái sẽ nhận thêm kết cục bẽ bàng? ảnh 4
HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai nhiều khả năng sẽ không được bổ nhiệm tiếp dù thắng hay bại trước Ấn Độ

Sẽ là tận cùng của sự ê chề nếu Thái Lan để thua Ấn Độ, nhưng nếu người Thái vẫn tiếp cận trân đấu này như cách họ đã làm ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam, bi kịch với Thái Lan hoàn toàn có thể tái diễn trước đội tuyển Ấn Độ. Trận tranh hạng 3 này sẽ diễn ra lúc 15h30 ngày 8/6/2019. Ngay sau đó là trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Curacao.

Thái Lan tranh hạng 3 với Ấn Độ: Người Thái sẽ nhận thêm kết cục bẽ bàng? ảnh 5
Supachai là niềm hy vọng của Thái Lan- anh là cầu thủ xuất sắc nhất trận Thái Lan và Việt Nam
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục