Thái Lan ghi bao nhiêu bàn vào lưới Lào, Việt Nam sẽ ghi nhiều hơn vào lưới Singapore

Chia sẻ
 

Khoảng cách hiệu số giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan là dương 4, và có thể sẽ tăng sau loạt trận hôm nay, đồng nghĩa với viễn cảnh đương kim vô địch Thái Lan bị loại từ vòng bảng càng đến gần.

15h: U22 Thái Lan – U22 Lào: Người Thái muốn thắng đậm

Thái Lan ghi bao nhiêu bàn vào lưới Lào, Việt Nam sẽ ghi nhiều hơn vào lưới Singapore ảnh 1
Nếu không thắng đậm Lào, U22 Thái Lan coi như tự khép lại cơ hội của mình (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Người Thái từng đay nghiến SEA Games rất nhiều về các quy định ao làng không giống ai, nhất là khi ông Nishino từng nói SEA Games nên dành cho các cầu thủ nghiệp dư, các sinh viên đại học. Nhưng giờ thì khả năng Thái Lan sẽ chết chìm ở kỳ SEA Games là rất cao sau khi Voi chiến đã đánh mất gần như hoàn toàn quyền tự quyết của mình. Về lý thuyết, Thái Lan vẫn có cơ hội đi tiếp nếu thắng đậm Lào và Việt Nam để vượt lên về hiệu số so với tuyển Việt Nam. Nhưng trên thực tế, xác suất này rất nhỏ, bởi phong độ của 2 đội rất trái ngược nhau. U22 Việt Nam đang thể hiện phong độ cao, nhất là khi ngược dòng trước U22 Indonesia một cách ngoạn mục và liên tục đè bẹp các đối thủ yếu. Ngược lại, U22 Thái Lan đã thua trận trước đối thủ trực tiếp và cũng không thể hiện ấn tượng trước đội bóng toàn cầu thủ nghiệp dư như Singapore.

Thái Lan ghi bao nhiêu bàn vào lưới Lào, Việt Nam sẽ ghi nhiều hơn vào lưới Singapore ảnh 2
Người Thái tiếc nuối khi chỉ thắng Singapore 3 bàn (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

19h: U22 Việt Nam – U22 Singapore: Việt Nam sẽ nới rộng khoảng cách hiệu số với Thái Lan

 

Thái Lan ghi bao nhiêu bàn vào lưới Lào, Việt Nam sẽ ghi nhiều hơn vào lưới Singapore ảnh 3
Khoảng cách hiệu số sẽ có thay đổi sau loạt trận này (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Lợi thế của U22 Việt Nam là được đá sau U22 Thái Lan. Do đó, thầy Park sẽ có thể điều chỉnh mục tiêu và đội hình phù hợp nhất nhưng đảm bảo nguyên tắc Thái Lan ghi ghi bao nhiêu bàn vào lưới Lào, Việt Nam sẽ ghi nhiều hơn vào lưới Singapore. Như vậy, lợi thế về hiệu số của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan sẽ được giữ nguyên, thậm chí là gia tăng. Điều này có nghĩa, ở trận chiến cuối cùng vòng bảng vào ngày 5/12, U22 Việt Nam có thể vào trận với tâm lý thoải mái nhất trong khi người Thái chỉ còn duy nhất một con đường là phải thắng đậm U22 Việt Nam.

Thái Lan ghi bao nhiêu bàn vào lưới Lào, Việt Nam sẽ ghi nhiều hơn vào lưới Singapore ảnh 4
Bàn thắng vàng của Hoàng Đức đã thay đổi cục diện bảng B cho Việt Nam (Ảnh: Fanpage Vietnam Football)

Trong những lần đụng độ gần nhất của năm 2019, U22 Thái Lan cũng chưa từng thắng U22 Việt Nam. Thậm chí lần gần nhất ở vòng loại bảng K của U23 Châu Á tại Mỹ Đình, các cầu thủ Thái Lan đã thua thảm 0-4. Nếu không thể qua nổi vòng loại SEA Games 30 thì đây sẽ là cú sốc lớn tiếp theo với bóng đá Thái Lan trong năm 2019 sau khi U18 không qua vòng bảng U18 Đông Nam Á, U19 không qua vòng loại của vòng chung kết U19 Châu Á. Kết cục đó chẳng khác gì gáo nước lạnh tạt vào tham vọng đi tới Olympic Tokyo bằng việc trở thành 1 trong 4 đội mạnh nhất vòng chung kết U23 Châu Á sẽ diễn ra ngay trên đất Thái vào đầu năm 2020.

Thái Lan ghi bao nhiêu bàn vào lưới Lào, Việt Nam sẽ ghi nhiều hơn vào lưới Singapore ảnh 5
Thầy Park sẽ nắm lấy thời cơ để giành HVC Sea Games và biến Thái Lan thành cựu vương 

Người Thái mang HLV Nishino về để hướng tới World Cup, nhưng giờ có lẽ ở cấp độ “ao làng”, ông Nishino cũng không thể đưa Thái Lan vượt qua vòng bảng.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục