Thái Lan đã chốt đội hình: Có Chanathip, thiếu người cổ động viên Việt Nam chờ đợi nhất

Chia sẻ
Trong số 24 cái tên được chọn, Messi Thái sẽ là quân bài chủ lực để Voi chiến mơ về chiến thắng trước Malaysia và Việt Nam trong khi Thitiphan, người được cổ động viên chờ đợi nhất đã không có tên.

Không có gương mặt mới

Trong số 32 cầu thủ được gọi, HLV Nishino đã rút lại còn 24 người, trong đó hầu như không có gương mặt mới. Các cầu thủ cuối cùng trong danh sách của HLV Nishino đều là những gương mặt quen thuộc đã trải qua các trận đấu trước đó, đặc biệt là trận thắng UAE với tỷ số 2-1 của Voi chiến. Điều này có nghĩa, sẽ không có nhân tố bất ngờ nào trong đội hình của Thái Lan mà Malaysia và Việt Nam phải dè chừng.

Thái Lan đã chốt đội hình: Có Chanathip, thiếu người cổ động viên Việt Nam chờ đợi nhất ảnh 1
Voi chiến cơ bản sẽ đá với những nhân tố quen thuộc

Trong danh sách được chốt, đáng chú ý Thái Lan vẫn triệu tập một hàng tiền vệ khủng với 9 người, dẫn đầu là Chanathip Songkrasin. Trong khi đó ở hàng tiền đạo, Voi chiến chỉ giữ lại 3 người, đáng chú ý nhất là Theerasil Dangda và Supachai, những người đã rất quen mặt với bóng đá Việt Nam.

Thái Lan đã chốt đội hình: Có Chanathip, thiếu người cổ động viên Việt Nam chờ đợi nhất ảnh 2
Các nhân tố mới đã không được ông Nishino lựa chọn

Nhìn vào đội hình của Thái Lan cho thấy, HLV Nishino rất thận trọng ở hai trận đấu then chốt với Malaysia và Việt Nam nên ông thầy người Nhật không dám mạo hiểm với các nhân tố mới. Mặt khác, ở lần tập trung này, Thái Lan cũng không tập trung liên tục mà ngắt quãng quá trình tập trung thành 2 đợt nhỏ nhằm giúp các cầu thủ phục hồi thể lực và tránh chấn thương. Đây là một chiến thuật mới của HLV người Nhật để đối phó với Malaysia và Việt Nam.

Messi Thái tập trung muộn, Thitiphan vắng mặt

Thái Lan đã chốt đội hình: Có Chanathip, thiếu người cổ động viên Việt Nam chờ đợi nhất ảnh 3
Messi Thái đang có phong độ cao ở Nhật

Chanathip Songkrasin sẽ tiếp tục chơi ở Nhật Bản hết tuần này trước khi về hội quân với Voi chiến. Sau khi trở lại, phong độ của Chanathip Songkrasin hiện đang rất cao. Đây chính là điều mà các cổ động viên Thái Lan rất chờ đợi. Trong khi đó, một cầu thủ khác cũng trở lại sau chấn thương nhưng đã không thể góp mặt là số 8-Thitiphan. Đây là cầu thủ mà cổ động viên bóng đá Việt Nam rất mong muốn được gặp ở Mỹ Đình sắp tới vì số 8 của Thái Lan là người đã từng gây nhiều chú ý khi từng tát Văn Hậu ở King’s Cúp và đạp quế Ngọc Hải ở trận lượt đi vừa qua. Trên thực tế, sau trận gặp Việt Nam, Thitiphan đã chấn thương dài hạn. Cuối tần qua, số 8 đã ra sân ở Nhật Bản khoảng 10 phút. Tuy nhiên, có vẻ như Thitiphan chưa bình phục hẳn và ông Nishino không muốn mạo hiểm với học trò cưng của mình. Việc thiếu số 8 Thitiphan trong đại chiến với Malaysia và Việt Nam không khỏi khiến cổ động viên Thái Lan lo lắng vì đây là một trong những cầu thủ nổi bật ở hàng tiền vệ của Thái Lan bên cạnh Messi Thái.

Thái Lan đã chốt đội hình: Có Chanathip, thiếu người cổ động viên Việt Nam chờ đợi nhất ảnh 4
Thitiphan đã không được gọi

Danh sách 24 cầu thủ của Thái Lan gồm

Thủ môn: Kawin Thamsasjanan, Sivarak Pattungnern, Chatchai Butbrom

Hậu vệ: Thirathorn Bunmathan, Phansa Hemwibun, Kochchawiriya Udomsiri, Narubodin Wirawattanodom, Nitiphong Salanon, Elias Dol, Adisorn Phromrak, Manuel Tombia, Tristo Do

Tiền vệ: Chanathip Songkrasin, Sasilak Hai Prakhon, Supachoke Sanchat, Sarat Yuyen, P Thiwat Sukchitthamkun, Siwakon Tiatrakul, Ek Kanit Panya , Thanaboon Kesarat, Bodin Phala

Tiền đạo:  Thirasilp Dinda, Supachai Chaimed, Suphanat Mueangta

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục