Thái Lan 7-0 Brunei: Tiếp theo sẽ là Việt Nam

Chia sẻ
Sau khi hạ đội yếu nhất nhất bảng với tỷ số kỷ lục 7-0, nhiều cổ động viên Thái đã lại tự tin nói về cơ hội đi tiếp của Voi chiến bằng việc sẵn sàng hạ Việt Nam.

Ông Nishino tiếp tục “giấu bài” với báo chí

Thái Lan 7-0 Brunei: Tiếp theo sẽ là Việt Nam ảnh 1
Ông Nishino vẫn rất trầm ngâm (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Sau chiến thắng hủy diệt Brunei với tỷ số 7-0, Thái Lan tạm đứng thứ 3 ở bảng B, sau Việt Nam và Indonesia. Ở lượt trận tới, Thái Lan sẽ gặp Singapore, đội cũng vừa thua Indonesia với tỷ số 0-2. Nếu Thái Lan thắng trận này, sức ép lên trận đấu Việt Nam và Indonesia vào lúc 19h sẽ rất lớn. Vì thế, ông Nishino đã không để lộ quá nhiều các thông tin của U22 Thái Lan nhằm giữ sự tập trung tối đa cho trận đấu vào ngày chủ Nhật. Có vẻ như sau khi thấy chiêu đóng cửa với báo chí có hiệu quả ở trận gặp Brunei, HLV người Nhật lại muốn dùng lại chiêu này với hy vọng có thêm một chiến thắng hủy diệt khác.

Thái Lan 7-0 Brunei: Tiếp theo sẽ là Việt Nam ảnh 2
Ông Nishino có vẻ vẫn muốn "giấu bài" (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Người Thái đã lấy lại sự tự tin

Thái Lan 7-0 Brunei: Tiếp theo sẽ là Việt Nam ảnh 3
Nỗi ê chề sau khi thua Indonesia đã được xoa dịu (Ảnh: FA Thái Lan)

Nỗi thất vọng ê chề sau trận thua 0-2 trước Indonesia của cổ động viên Thái Lan có vẻ đã được xoa dịu sau chiến thắng hủy diệt trước Brunei. Nhiều cổ động viên Thái Lan giờ lại đang tỏ ra khá tự tin về cơ hội đi tiếp của Voi chiến, đặc biệt là ở trận đấu sinh tử đối với U22 Việt Nam. Dù kết quả trận Việt Nam và Indonesia như thế nào thì nếu muốn chắc suất đi tiếp Thái Lan sẽ phải hạ Việt Nam. Đây cũng là điều mà các cổ động viên Thái đang rất mong chờ, nhất là khi chứng kiến sự thăng hoa của U22 Việt Nam sau 2 trận đấu đầu tiên. Người Thái một lần nữa muốn chứng minh vị thế đương kim vô địch SEA Games của mình trước Vua về nhì Việt Nam.

Thái Lan 7-0 Brunei: Tiếp theo sẽ là Việt Nam ảnh 4
Sự tự tin đã trở lại với người Thái (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Mặc dù nhiều cổ động viên Thái Lan đánh giá cao sức mạnh của U22 Việt Nam, nhưng đa số người Thái tự tin với việc Thái Lan sẽ hạ Việt Nam. Ở lần chạm trán trước đó ở giải U22 Đông Nam Á, hai đội đã hòa 0-0. Sau đó ở vòng loại bảng K của vòng chung kết U23 Châu Á, U23 Thái Lan đã thua U23 Việt Nam 0-4. Cũng vì vậy nên ở cuộc đại chiến sắp tới, người Thái rất muốn hạ Việt Nam để giành vé đi tiếp và trả lại món nợ đã vay ở Mỹ Đình.

Thái Lan 7-0 Brunei: Tiếp theo sẽ là Việt Nam ảnh 5
Thái Lan vẫn nuôi tham vọng tới  Olympic Tokyo (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Theo nhận định của báo chí Thái Lan, trận U22 Thái Lan đấu U22 Việt Nam cũng là một trận đấu kiểm chứng rõ nhất sức mạnh của cả 2 đội bóng duy nhất ở khu vực Đông Nam Á sẽ tham dự vòng chung kết U23 Châu Á diễn ra trên đất Thái. Giải đấu mà người Thái đang nuôi mộng sẽ thẳng tiến tới Olympic Tokyo.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục