Thái Lan 5-0 Bahrain: Sau một trận đại thắng, người Thái đã mơ tới trận chung kết

Chia sẻ
Chủ nhà Thái Lan đã có một sự khởi đầu mỹ mãn tới mức chỉ sau một trận đấu nhiều cổ động viên Thái đã mơ tới trận chung kết.

Thái Lan quá mạnh hay Bahrain quá yếu?

Thái Lan 5-0 Bahrain: Sau một trận đại thắng, người Thái đã mơ tới trận chung kết ảnh 1
(Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Nếu chỉ nhìn vào tỷ số, có thể nhận thấy sự áp đảo của chủ nhà Thái Lan với đội khách Bahrain. Tuy nhiên, thực tế diễn biến trên sân cho thấy Bahrain không quá lép vế so với đội chủ nhà về thế trận. Vấn đề chính của đội khách là khâu dứt điểm khi các chân sút của Bahrain tỏ ra thiếu sự chuẩn xác trong các tình huống dứt điểm. Trong khi đối với đội chủ nhà, đây lại là một ngày thi đấu tuyệt vời của hàng công với sự sắc bén tuyệt vời của thần đồng Supanat và khả năng điều tiết tấn công của nhạc trưởng Supachok.

Thái Lan 5-0 Bahrain: Sau một trận đại thắng, người Thái đã mơ tới trận chung kết ảnh 2
(Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

U23 Bahrain không thua Thái Lan nhiều về thế trận nhưng thua xa về sự toan tính. HLV của U23 Bahrain từng rất hỉ hả khi được gặp Thái Lan ngay trận ra quân. Còn giờ chỉ sau 1 trận đấu, có lẽ ông đã nghĩ tới viễn cảnh về nước sớm.

Thái Lan 5-0 Bahrain: Sau một trận đại thắng, người Thái đã mơ tới trận chung kết ảnh 3
(Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Lợi thế cực lớn cho U23 Thái Lan vào tứ kết

Thái Lan 5-0 Bahrain: Sau một trận đại thắng, người Thái đã mơ tới trận chung kết ảnh 4
(Ảnh: AFC)

Chỉ sau một trận đấu, U23 Thái Lan đã nắm lợi thế cực lớn để giành 1 trong 2 tấm vé đi tiếp ở bảng A, không chỉ vì trận thắng đậm U23 Bahrain mà còn vì trận hòa trước đó của U23 Iraq và U23 Australia. Với trận hòa 1-1 này, cả U23 Iraq và U23 Australia sẽ buộc phải giành chiến thắng 2 trận còn lại mới có cơ hội đi tiếp. Trong khi đó, với Thái Lan một trận hòa với 1 trong 2 đội sẽ tạo ra lợi thế lớn của đội chủ nhà đi tiếp vào tứ kết nhờ hiệu số bàn thắng bại vượt trội. Nhiều cổ động viên lúc này đã “toan tính” nên gặp đối thủ nào ở vòng tứ kết và thậm chí là không ít cổ động viên Thái đã mơ về trận chung kết cùng một tấm vé thẳng tiến tới Olympic Tokyo.

Thái Lan 5-0 Bahrain: Sau một trận đại thắng, người Thái đã mơ tới trận chung kết ảnh 5
(Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Màn lột xác ngoạn mục sau một kỳ SEA Games thất bại

Thái Lan 5-0 Bahrain: Sau một trận đại thắng, người Thái đã mơ tới trận chung kết ảnh 6
(Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Thất bại tủi nhục ở SEA Games 30 đã được người Thái để lại ở phía sau với chiến thắng tưng bừng trước U23 Bahrain. Chỉ sao một trận đấu, người Thái từ chỗ cảm thấy vô cùng xấu hổ với thành tích của đội nhà nay lại cảm thấy vô cùng tự hào với những gì U23 Thái Lan đã làm được. Ngay cả với giới chuyên môn, sự lột xác của Thái Lan chỉ sau 1 tháng thực sự khiến tất cả phải bất ngờ và có lẽ bất ngờ lớn nhất là đối với chính U23 Bahrain.

Thái Lan 5-0 Bahrain: Sau một trận đại thắng, người Thái đã mơ tới trận chung kết ảnh 7
(Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Với chiến thắng cực đậm trước U23 Bahrain giờ thì người Thái đang rất hân hoan và tấm vé Olympic đang len lỏi vào giấc mơ của người Thái chỉ sau một trận đấu.

Thái Lan 5-0 Bahrain: Sau một trận đại thắng, người Thái đã mơ tới trận chung kết ảnh 8
(Ảnh: AFC)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục