TFI ký thỏa thuận hợp tác đầu tư với quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners

Chia sẻ
Ngày 16/01/2019, chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute (TFI) và Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư.

Lần đầu tiên tại Đông Nam Á, tất cả startup tốt nghiệp TFI nhận đầu tư 50.000 USD, với quỹ tối thiểu 500.000 USD mỗi khóa từ Insignia Ventures Partners. Đây là lần đầu tiên một Quỹ đầu tư mạo hiểm sẵn sàng cam kết đầu tư một nguồn vốn cố định hàng năm cho các dự án startup mà không cần xem xét hay đánh giá khả năng thành công của dự án, startup chỉ cần đạt một điều kiện duy nhất là tốt nghiệp chương trình huấn luyện khởi nghiệp TFI.

TFI ký thỏa thuận hợp tác đầu tư với quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners ảnh 1
Ông Yinglan Tan - Nhà sáng lập Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners.
Chia sẻ về buổi ký kết, ông Yinglan Tan - Nhà sáng lập Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners cho biết: “Việt Nam là một thị trường startup sôi động và đầy tiềm năng, nếu được đầu tư phù hợp, startup Việt có thể tạo nên sự đột phá và thành công. Insignia Ventures Partners rất quan tâm và luôn mong muốn đóng góp cho sự phát triển này. Vì vậy khi biết đến và có cơ hội hợp tác với các startup nổi bật tốt nghiệp từ TFI, nhận thấy đây là chương trình đào tạo khởi nghiệp có chất lượng đáng tin cậy, chúng tôi quyết định sẽ trở thành nhà đầu tư cho tất cả các startup tốt nghiệp từ TFI”.

Theo Báo cáo thống kê tình hình đầu tư vào startup Việt năm 2017 do TFI thực hiện, Việt Nam tiếp nhận 92 thương vụ đầu tư startup với tổng số vốn hơn 291 triệu USD, tăng gần gấp đôi về mặt số lượng thương vụ và gần 50% về mặt tổng số vốn đầu tư so với năm 2016 (50 thương vụ với 205 triệu USD). Năm 2018, tổng số vốn đầu tư vào startup Việt lên đến 889 triệu USD, gấp 3 lần so với năm trước. Từ báo cáo có thể thấy 2018 là năm của những thương vụ đầu tư lớn, cùng tiếp nhận 92 thương vụ đầu tư, trong đó 10 giao dịch hàng đầu đã mang về 734 triệu USD, chiếm 83% tổng giá trị thỏa thuận, gồm những giao dịch trên 30 triệu USD đầu tư vào Yeah1, Sendo và Topica cùng 7 thương vụ khác. Những startup nổi bật thu hút vốn đầu tư hàng triệu đô trong thời gian vừa qua như Appota, Atadi, Beeketing, Hoayeuthuong, Kyna, Logivan, Monkey Junior… đều là những startup tốt nghiệp TFI - chương trình huấn luyện khởi nghiệp thành lập từ năm 2011.

TFI ký thỏa thuận hợp tác đầu tư với quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners ảnh 2
Đáng chú ý, một phần ba thương vụ gọi vốn vòng Seed và Series A năm 2016 tại Việt Nam đến từ học viên TFI. Buổi ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners ngày 16/01/2019 là dấu mốc quan trong giúp khẳng định và củng cố vững chắc thêm uy tín cho chương trình huấn luyện khởi nghiệp hàng đầu Đông Nam Á TFI. Để tìm hiểu thêm về báo cáo tình hình đầu tư vào startup Việt Nam năm 2018, truy cập website: tfi.topica.asia

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục