Texture - Netflix của ngành xuất bản tạp chí được Apple mua lại

Chia sẻ
Ứng dụng Texture cho phép truy cập khoảng 200 tạp chí đáng tin cậy được Apple mua lại toàn bộ công ty cùng tất cả nhân viên nhưng số tiền không được tiết lộ.
Texture - Netflix của ngành xuất bản tạp chí được Apple mua lại ảnh 1
Nhằm tổng hợp các nguồn tin tức, thông tin chính thống đáng tin cậy, Apple đang thực hiện mua lại Texture, ứng dụng được ví như là "Netflix của ngành xuất bản tạp chí" cho phép độc giả truy cập khoảng 200 tạp chí với mức phí hàng tháng là 9,99 USD (sau 7 ngày dùng miễn phí).

Texture - trước đây gọi là Next Issue (sau này đổi thành Next Issue Media), khi Apple hoàn thành việc mua lại, công ty sẽ tiếp tục hoạt động bình thường mà không có thay đổi, nghĩa là ứng dụng sẽ tiếp tục được hoạt động và hỗ trợ trên iOS, Android, Amazon Kindle Fire, Windows 8 và Windows 10. Thương vụ dự kiến sẽ hoàn thành rất sớm, trong đó Apple sẽ có được toàn bộ công ty bao gồm tất cả nhân viên. Các điều khoản cũng như giá trị của hợp đồng này hiện vẫn chưa được tiết lộ, trong khi đó, Texture là công ty tư nhân và không phát hành cổ phiếu, vì thế giá trị thực của công ty này cũng là một ẩn số.


Trước khi được đổi tên thương hiệu vào năm 2015, Texture là một liên doanh giữa Condé Nast, Hearst, Meredith, News Corp, Rogers Communications và Time Inc. Công ty này đã huy động được ít nhất 90 triệu USD, trong đó 40 triệu USD từ các nhà xuất bản, 50 triệu USD từ quỹ đầu tư KKR và các nhà đầu tư khác bao gồm BuzzFeed, Vox Media và Imgur.

Không rõ đã có bao nhiêu người dùng Texture ở thời điểm hiện tại. Một bài viết từ năm 2014 ước tính con số này là 150.000 người, trong khi một nguồn khác từ năm 2016 cho thấy con số này đã lên tới vài trăm ngàn với mức tăng trưởng 50% dự kiến trong những năm tới. Công ty cũng đã đạt được thỏa thuận với một số bên thứ ba như nhà mạng Sprint để tích hợp gói dịch vụ với các thuê bao.


Cũng không phải là rõ ràng những gì Apple có ý định làm với Texture trong dài hạn. John Loughlin, Giám đốc điều hành của Next Issue Media/Texture cũng bày tỏ sự phấn khích khi công ty gia nhập Apple và cam kết sẽ tiếp tục giữ vững chất lượng thông tin, báo chí từ các nguồn tin đáng tin cậy.

Theo TechCrunch

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục