Test khả năng chụp ảnh đêm của Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Chia sẻ
 
Cả Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max đều có những nâng cấp mạnh mẽ từ hệ thống quang học, cảm biến to hơn, khẩu độ cũng lớn hơn giúp cho chất lượng ảnh đẹp nét, ít nhiễu hạt và sáng hơn ngay cả trong môi trường thiếu sáng. Tuy nhiên khả năng chụp đêm của flagship nào ngon hơn? Câu trả lời sẽ có dưới đây. 
 
Test khả năng chụp ảnh đêm của Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max ảnh 1
Xét về mặt thông số, Galaxy S22 Ultra của Samsung dĩ nhiên nhỉnh hơn từ số lượng ống kính cho đến độ phân giải. Cụ thể S22 Ultra sở hữu hệ thống 4 camera gồm 1 cảm biến chính 108MP, khẩu độ f/1.8, hai ống kính tele 10MP với khả năng zoom lần lượt 3x và 10x (3 ống kính đều hỗ trợ chống rung quang học OIS), cuối cùng còn có 1 camera góc siêu rộng 12MP khẩu độ f/2.2. Trong khi iPhone 13 Pro Max sẽ có 3 camera gồm 1 chính, 1 tele và 1 góc siêu rộng đều có độ phân giải 12MP.

Về giao diện cả hai khá tương đồng khi 'trưng' hết các tính năng chính ra ngoài màn hình chính. Chỉ khác S22 series sẽ có nhiều chế độ chụp quay riêng biệt hơn như chụp một chạm, video chân dung, góc nhìn đạo diễn ... 

Cả hai đều tích hợp hệ thống xử lý hình ảnh thông minh, từ gợi ý chế độ chụp theo điều kiện hay chủ thể cho đến tự động chỉnh thời lượng phơi sáng, ghép hình. 

Trải nghiệm thực tế, chụp ở chế độ auto trong môi trường thiếu sáng ảnh từ hệ thống camera Galaxy S22 Ultra sáng, độ chi tiết tốt và màu sắc tươi sáng hơn. Màu da người được tái tạo hơi theo chất Hàn Quốc sáng, mịn. Ảnh từ iPhone 13 Pro Max không thua quá nhiều về độ chi tiết, tương phản ổn, màu sắc khá chân thực nhưng vẫn có xu hướng hơi ngả vàng. Dĩ nhiên ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng của iPhone 13 Pro Max sẽ cần có xử lý hậu kỳ một chút trong khi ảnh bên máy Galaxy S22 Ultra sẽ được xử lý gần như ngay lập tức nên có thể sử dụng được luôn. Điểm chung mình thích ở cả 2 máy là khả năng xử lý ánh sáng đèn đều khá mượt hạn chế được hiện tượng loe. 

Test khả năng chụp ảnh đêm của Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max ảnh 2
Test khả năng chụp ảnh đêm của Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max ảnh 3
Test khả năng chụp ảnh đêm của Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max ảnh 4

Test khả năng chụp ảnh đêm của Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max ảnh 5

Ở chế độ auto khi zoom 3x, Galaxy S22 Ultra vẫn giữ được phong độ ảnh sắc nét, màu sắc, độ tương phản ổn trong khi ảnh chụp bằng iPhone 13 Pro Max mờ và nhạt màu hơn. Chụp đêm ở chế độ zoom 10X, Galaxy S22 Ultra dễ dàng cho ra bức hình nhỉnh hơn bởi khả năng zoom của iPhone 13 Pro Max lúc này chỉ nội suy.

Test khả năng chụp ảnh đêm của Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max ảnh 6
Zoom 3x
Test khả năng chụp ảnh đêm của Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max ảnh 7
Zoom 3x

Với không gian tối hơn, lúc này cả 2 máy đều đưa ra gợi ý chế độ chụp đêm. Tuy nhiên Galaxy S22 Ultra lấy nét, nhận diện chủ thể tốt hơn và ảnh cho ra thu được nhiều chi tiết hơn. Màu ảnh chụp đêm iPhone 13 Pro Max vẫn khá sát thực tế nhưng tổng thể ảnh trông nhiễu hạt hơn (ảnh đêm Galaxy S22 vẫn được xử lý mịn hơn).

Test khả năng chụp ảnh đêm của Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max ảnh 8
Chân dung 3x
Test khả năng chụp ảnh đêm của Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max ảnh 9
Chân dung 3x
Chuyển sang chế độ chụp chân dung trong môi trường thiếu sáng, mình vẫn thích những bức ảnh được chụp bởi Galaxy S22 Ultra hơn. Chủ thể nổi bật rõ nét tách biệt trên phông nền mờ nhẹ nhàng. Ảnh có xu hướng được đẩy sáng trắng hơn trong khi ảnh của iPhone 13 Pro Max vẫn được xử lý hài hoà, sát với thực tế nhưng nhiễu và trông không sướng mắt (ảnh sẽ cần được xử lý trước khi sử dụng). 

Đánh giá chung 
Đầu tiên phải thừa nhận khả năng chụp trong môi trường thiếu sáng của những chiếc smartphone thuộc phân khúc flagship hiện nay như Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max đều đã cải thiện tốt hơn thế hệ trước. Việc chụp lại những khoảnh khắc giờ trở nên dễ dàng hơn ngay cả khi không đủ sáng. Dù một chín một mười cá nhân mình vẫn đánh giá cao khả năng chụp đêm của Galaxy S22 Ultra. Nếu chắc tay bạn sẽ có những ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng chất lượng. Có thể chia sẻ nhanh chóng mà không cần hậu kỳ như ảnh Night Mode của iPhone 13 Pro Max (dù chất ảnh không tệ). 
Test khả năng chụp ảnh đêm của Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max ảnh 10
 

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục