Tesla kiện kẻ phá hoại công ty, đòi bồi thường 167 triệu USD

Chia sẻ
Martin Tripp - một người chuyên ăn cắp thông tin nội bộ của Tesla đã chính thức bị kiện bởi công ty về những hành động của mình.
Tesla kiện kẻ phá hoại công ty, đòi bồi thường 167 triệu USD ảnh 1
Theo đó, Tesla đòi Martin Tripp phải bồi thường mức tiền khổng lồ, lên tới 167 triệu USD. Đầu năm nay, Tesla đã cáo buộc nhân viên này ăn cắp nhiều gigabytes thông tin nội bộ, có tính bảo mật cao và để lộ ra ngoài. Tên này cũng đã tung những tin đồn sai trái, từ đó ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của hãng ô-tô điện này.

Luật sư của bị cáo, ông Robert D. Mitchell cho rằng mức tiền bồi thường mà Tesla đưa ra là quá đáng, và sẽ kháng cáo để giảm nó xuống mức tối thiểu.

Tesla kiện kẻ phá hoại công ty, đòi bồi thường 167 triệu USD ảnh 2
Martin Tripp trước đây làm việc tại cơ sở Gigafactory tại Tesla, cũng đã có giai đoạn kiện hãng vì đưa những sản phẩm chưa được kiểm nghiệm vào thực tế, và tạo ra các vụ tai nạn không đáng có. Tên này cũng đã có rất nhiều bài Tweet cáo buộc Tesla sử dụng các viên pin lithium kém chất lượng mặc dù đã được cảnh báo từ trước. Tesla đã bác bỏ tất cả những lời cáo buộc của Tripp. CEO của Tesla là Elon Musk cũng đã đích thân trả lời báo chí, và gọi Martin Tripp là 'kẻ phá hoạt', hay 'một kẻ tồi tệ'.

Theo Engadget

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục