Tesla kiện cựu nhân viên vì tung tin đồn thất thiệt về công ty

Chia sẻ
Công ty chuyên về ô-tô điện Tesla mới đây đã nộp đơn kiện một cựu nhân viên của chính hãng, buộc tội người này tung những tin đồn thất thiệt gây hại tới việc sản xuất, bán hàng.
Tesla kiện cựu nhân viên vì tung tin đồn thất thiệt về công ty ảnh 1
Theo như công bố, thì người này đã tấn công vào máy chủ của hãng và lấy đi nhiều Gigabyte dữ liệu và bán cho một bên thứ 3. Vụ kiện này được thực hiện ngay sau khi Elon Musk lên tiếng về vấn đề phá hoại nội bộ trong công ty của mình.
Tesla kiện cựu nhân viên vì tung tin đồn thất thiệt về công ty ảnh 2
Tên của nhân viên này là Martin Tripp, một nhân viên tại nhà máy Gigafactory của Tesla tại Nevada. Không những bán những thông tin bí mật thương mại, người này còn phát tán những điều sai lệch, có hại cho việc sản xuất và bán hàng của Tesla. Vụ kiện này đã được đệ trình tại toà án ở Nevada.
Tesla kiện cựu nhân viên vì tung tin đồn thất thiệt về công ty ảnh 3
Một trong những thông tin gây hại lớn cho Tesla đó là vấn đề pin của chiếc Model 3. Tripp tung tin đồn rằng những chiếc pin bị thủng đã được sử dụng trong một vài chiếc xe Model 3, mặc dù không có pin nào bị thủng mà được sử dụng trong dòng xe này cả. Tripp cũng đã phóng đại sự thật về số lượng và giá trị thực sự của số rác thải mà Tesla đã sản sinh ra trong quá trình sản xuất.

Thời gian vừa qua Elon Musk cùng cộng sự đã phải làm việc tăng ca để sản xuất mẫu xe Model 3, cùng với ra mặt những dòng xe khác. Công ty gặp nhiều xóa trộn, lại gặp phải những thành phần phá hoại từ bên trong.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục