Tenet phải kiếm được xấp xỉ 1 tỷ USD nếu không muốn thua lỗ

Chia sẻ
Siêu phẩm được mong chờ nhất năm của Christopher Nolan phải đối mặt với bài toán kinh tế đau đầu ngay khi ngày công chiếu gần kề. 
Tenet, bom tấn được mong chờ nhất mùa hè của Christopher Nolan cũng phải chấp nhận nối gót những cái tên đình đám khác mà rời ngày phát hành. Thậm chí, hai lần delay đã khiến khoản tiền dành cho sản xuất và quá trình tiếp thị tác phẩm đến công chúng ngốn đến 400 triệu USD. Vì vậy theo tỷ lệ lợi nhuận điện ảnh thông thường, 800 triệu doanh thu bán vé sẽ là con số mục tiêu để Tenet mơ đến chuyện hòa vốn.
Tenet phải kiếm được xấp xỉ 1 tỷ USD nếu không muốn thua lỗ ảnh 1
Tất nhiên câu chuyện đầy xoắn não và yếu tố ảo được kể vẫn là điểm ăn tiền của bộ phim nhưng để thu về số tiền khổng lồ kể trên lại là một nỗi băn khoăn thật sự. Ngoài kia, thế giới vẫn đang vật lộn và không thể dứt điểm với coronavirus, các rạp chiếu đóng cửa ở nhiều khu vực, hơn cả, nhận định được hành vi xem phim của khán giả đã thay đổi ra sao sau ngày dài cách ly vẫn là một cơn đau đầu khó chữa cho các đạo diễn.
Tenet phải kiếm được xấp xỉ 1 tỷ USD nếu không muốn thua lỗ ảnh 2
Ngày phát hành ban đầu của Tenet là 17/7, sau khi lo ngại về khả năng delay phim cả năm trời như Fast 9, những fan hâm mộ đều hết sức vui mừng khi Warner Bros chỉ dời lịch phát hành của bộ phim sang 2 tuần, đúng 31/ 7. Nhưng bất ngờ Tenet thêm lần nữa lỡ hẹn và hiện đã bị đẩy sang tháng sau, gây ảnh hưởng trực tiếp đến người hàng xóm Wonder Woman 1984.

Siêu phẩm của cha đẻ The Dark Knight chứng kiến sự góp mặt của những ngôi sao đình đám, John David Washington, “ma cà rồng” Robert Pattinson, Elizabeth Debicki, Kenneth Branaugh, Dimple Kapadia, Martin Donovan hay siêu anh hùng bạc mệnh của MCU, Aaron Taylor-Johnson. Nếu không có gì thay đổi, phim sẽ phát hành rộng rãi kể từ 12 tháng 8.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục