Telegram hưởng lợi vì Facebook bị gián đoạn

Chia sẻ
Sự cố của Facebook vừa qua khiến nhiều người dùng đổ xô tìm đến các ứng dụng nhắn tin khác, trong đó có Telegram.
 

Theo nhà sáng lập Pavel Durov, Telegram đã có hàng chục triệu người dùng mới trong quãng thời gian Facebook bị ‘mất sóng’ trong nhiều giờ vào ngày 5/10.

Viết trên tài khoản cá nhân ở Telegram, ông Durov hoan nghênh hơn 70 triệu người từ các nền tảng khác chỉ trong một ngày, đồng thời cho biết thêm rằng tốc độ truy cập ở Mỹ có thể bị chậm do có quá nhiều tài khoản mới đăng ký cùng lúc. Dù vậy, ông khẳng định dịch vụ của Telegram vẫn được bảo đảm.

Telegram hưởng lợi vì Facebook bị gián đoạn ảnh 1
Telegram là sự tích hợp giữa tốc độ nhắn tin của WhatsApp và mức độ bảo mật cao của Snapchat. Ở Mỹ và một số quốc gia khác, Telegram cũng trở thành ứng dụng hàng đầu trong nhóm các ứng dụng mạng xã hội, vượt mặt cả Facebook, WhatsApp và Kik. 

Tại Việt Nam, Telegram cũng từng bước được nhiều người sử dụng và có thể sẽ sớm trở thành một ứng dụng phổ biến trong thời gian ngắn tới đây.

Trước đó, vào khoảng 5 giờ sáng 5/10 (giờ Việt Nam), Facebook thông báo khôi phục các dịch vụ gồm mạng xã hội toàn cầu Facebook, dịch vụ nhắn tin Messenger, mạng chia sẻ hình ảnh Instagram và ứng dụng WhatsApp sau nhiều giờ bị gián đoạn.

Các kỹ sư của Facebook đã phát hiện ra rằng sự gián đoạn trên là do những thay đổi cấu hình trên các bộ định tuyến chính giúp điều phối kết nối Internet giữa các trung tâm dữ liệu của công ty. Ước tính sự việc đã ảnh hưởng tới 3,5 tỷ người dùng trên toàn thế giới.

theo CNBC

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục