Telegram đạt 1 tỷ lượt tải, bạn có nằm trong số này không?

Chia sẻ
Ứng dụng nhắn tin nổi tiếng Telegram đã gia nhập câu lạc bộ ứng dụng được tải xuống hơn 1 tỷ lần trên toàn cầu.

Telegram đạt 1 tỷ lượt tải, bạn có nằm trong số này không? ảnh 1
Telegram có trụ sở tại Dubai, được ra mắt vào cuối năm 2013, đã vượt qua cột mốc quan trọng với hơn 1 tỷ lượt tải xuống. Giống với đối thủ WhatsApp thì Ấn Độ cũng là thị trường lớn nhất của Telegram. Sensor Tower cho biết thị trường này chiếm khoảng 22% số lượt cài đặt của Telegram. Sau Ấn Độ là Nga và Indonesia, lần lượt chiếm khoảng 10% và 8%. Số lượt cài đặt ứng dụng đã tăng tốc vào năm 2021, đạt khoảng 214,7 triệu lượt cài đặt trong nửa đầu năm 2021, tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái từ 133 triệu lượt trong nửa đầu năm 2020.

Cần lưu ý rằng số lượt cài đặt không tương đương với lượng người dùng đang hoạt động thực tế. Telegram có khoảng 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào đầu năm nay. Tuy nhiên, sự gia tăng về lượt tải xuống chứng tỏ được Telegram đang dần được chú ý nhiều hơn và hoàn toàn có thể soán ngôi các ông lớn khác bất cứ lúc nào.

Telegram, vào đầu năm nay đã huy động được hơn 1 tỷ USD, là ứng dụng thứ 15 trên toàn thế giới được tải xuống từ 1 tỷ lần trở lên. Các ứng dụng khác trong danh sách bao gồm WhatsApp, Messenger, Facebook, Instagram, Snapchat, Spotify và Netflix.

Theo Techcrunch

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục