Tegra K1 mang sức mạnh PC cho Android

Chia sẻ

Terga K1 sẽ là chip xử lý 64-bit đầu tiên được thiết kế tối ưu cho Android nhằm đạt hiệu năng cao cho các thiết bị di động tương lai, trong đó sản phẩm đầu tiên rất có thể là tablet Nexus 8.

Tegra K1 mang sức mạnh PC cho Android ảnh 1
Con chip xử lý mới này của nVIDIA mang tên “Denver” gồm CPU 4 nhân cấu trúc 64-bit kết hợp GPU 192 lõi kiến trúc Kepler, nhằm tạo ra một bộ xử lý nền ARMv8 hoàn toàn mới, vẫn tương thích với khe cắm của Terga K1 32-bit trước đây song có tốc độ vượt trội nhờ có bộ nhớ đệm L1 128K + 64K, thay vì 32K + 32K như trước. nVIDIA cho biết Denver được xây dựng để trở thành bộ xử lý có xung nhịp từng lõi cao nhất so với các đối thủ trên thị trường. 
Nói một cách khác, Denver sẽ mang tới hiệu năng tầm cỡ một chiếc máy tính để bàn thực thụ cho các thiết bị di động Android, bao gồm cả thời lượng pin tốt hơn, duyệt web và chơi game cũng như các ứng dụng văn phòng mượt mà hơn. Trong một bài so sánh, nVIDIA đã cho biết Terga K1 có thể biến smartphone thành một máy chơi game console với kích thước nhỏ gọn trong lòng bàn tay.
Tegra K1 mang sức mạnh PC cho Android ảnh 2

Theo một số nguồn tin, chiếc tablet Nexus 8 sắp tới của Google có thể sẽ sử dụng chip Denver này kết hợp với bộ nhớ RAM lên tới 4GB để trở thành “quái kiệt” thực sự. Do vậy, nếu muốn biết hiệu năng thực sự của Denver đến đâu, hãy chờ Nexus 8.

Công Tiến

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục