Tất tần tật về Lễ Trao Giải Oscar 2021

Chia sẻ
 
Những điều cần biết về đêm trao giải danh giá lần 93 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh.
Lễ trao giải Oscar 2021 sẽ sở hữu lịch trình khác lạ so với những năm trước, và hiện tại đang là thời điểm để các đề cử (nominations) cho tượng vàng dần được công bố. COVID-19 đã tàn phá ngành công nghiệp, làm gián đoạn lịch trình sản xuất, rạp chiếu đóng cửa và hàng loạt bom tấn trì hoãn ngày phát hành, và cũng vì thế, kết quả cho những cá nhân xuất sắc nhất là điều có thể khiến những fan hâm mộ dễ nổ ra tranh cãi.
Tất tần tật về Lễ Trao Giải Oscar 2021 ảnh 1
Đối với giải Oscar 2021, các bộ phim được phát hành từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 đến ngày 28 tháng 2 năm 2021 sẽ đủ điều kiện để được ứng cử, bao gồm cả những tác phẩm được công chiếu trên các nền tảng phát trực tuyến khi không thể phát hành tại rạp. Điều này đồng nghĩa với thời gian điều kiện đã được kéo dài thêm hai tháng so với năm dương lịch thông thường.
Tất tần tật về Lễ Trao Giải Oscar 2021 ảnh 2
Bên cạnh tranh luận cho những chủ nhân tượng vàng được gọi tên, dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về Oscar 2021 ?
Khi nào các đề cử giải Oscar 2021 sẽ được công bố?
Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh sẽ công bố các đề cử Oscar 2021 vào thứ Hai, ngày 15 tháng 3. Viện Hàn lâm sẽ đưa ra những ứng cử viên lọt vào vòng final ở mọi hạng mục, người hâm mộ điện ảnh có thể theo dõi buổi công bố trực tiếp trên trang web chính của giải Oscar hoặc livestream rộng rãi ở nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter và YouTube.
Tất tần tật về Lễ Trao Giải Oscar 2021 ảnh 3
Oscars 2021 sẽ có diễn ra trực tiếp?
Oscar 2021 có kế hoạch tổ chức một buổi lễ trực tiếp từ nhiều địa điểm, bao gồm cả Nhà hát Dolby truyền thống nhưng chưa xác nhận bất cứ điều gì.
Tất tần tật về Lễ Trao Giải Oscar 2021 ảnh 4
Trong khi buổi lễ năm ngoái may mắn diễn ra như một sự kiện lớn bình thường trước khi toàn cầu đóng cửa để tuân thủ các hạn chế giãn cách COVID-19, Lễ trao giải Emmys 2020 có thể đưa ra một số gợi ý về cách thức Oscar năm nay vận hành.
Những kẻ chinh phục
Câu chuyện thường niên diễn ra sau mỗi đêm Oscar sẽ tiếp tục lặp lại ở năm nay, cộng đồng mạng ẩu đả đấu đá trước những quyết định không ưng ý với kỳ vọng của bản thân. Dưới tham khảo của các trang phim uy tín, một danh sách dự đoán có thể được đưa ra là:
Tất tần tật về Lễ Trao Giải Oscar 2021 ảnh 5
Best Director nominees: Chloé Zhao (Nomadland), Aaron Sorkin (The Trial of the Chicago 7), David Fincher (Mank), Lee Isaac Chung (Minari), Emerald Fennell (Promising Young Woman)
Best Actress nominees: Frances McDormand (Nomadland), Viola Davis (Ma Rainey's Black Bottom), Carey Mulligan (Promising Young Woman), Vanessa Kirby (Pieces of a Woman), Rosamund Pike (I Care A Lot)
Best Actor nominees: Chadwick Boseman (Ma Rainey's Black Bottom), Riz Ahmed (Sound of Metal), Anthony Hopkins (The Father), Gary Oldman (Mank), Stephen Yuen (Minari).
Best Supporting Actress nominees: Glenn Close (Hillbilly Elegy), Youn Yuh-jung (Minari), Olivia Colman (The Father), Amanda Seyfried (Mank), Jodie Foster (The Mauritanian)
Best Supporting Actor nominees: Leslie Odom, Jr. (One Night In Miami), Sacha Baron Cohen (The Trial of the Chicago 7), Daniel Kaluuya (Judas and the Black Messiah), Paul Raci (Sound of Metal)
Best Animated Feature nominees: Wolfwalkers, Soul, Onward, The Croods: A New Age, Earwig and the Witch.
Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 diễn ra vào Chủ nhật, ngày 25 tháng 4 năm 2021

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục