Tất tần tật về iPhone 13 sẽ ra mắt: tên gọi, thiết kế, camera, ...

Chia sẻ
Thời điểm ra mắt iPhone chỉ còn hơn 1 tháng nữa và người hâm mộ đang rất mong đợi vào sản phẩm mới lần này.
 
Bài viết dưới đây tổng hợp tất cả thông tin hiện có về một số tính năng nổi bật của dòng sản phẩm iPhone 13 sắp ra mắt.
Tên gọi của iPhone 13
Apple thường sẽ giữ kín tên sản phẩm cho đến phút cuối cùng nhưng một thông tin được đưa ra từ chuỗi cung ứng gần đây cho rằng iPhone 2021 thực sự sẽ được gọi là iPhone 13. Sản phẩm iPhone được đồn đoán sẽ là một bản nâng cấp hơn rất nhiều so với iPhone 12 nên không thể là iPhone 12S.
Thiết kế
iPhone 13 và iPhone 13 Pro dự kiến sẽ có ngoại hình gần giống với iPhone 12 và iPhone 12 Pro. iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max được kì vọng sẽ có cùng kích thước với iPhone 12 nhưng dày hơn.
Tất tần tật về iPhone 13 sẽ ra mắt: tên gọi, thiết kế, camera, ... ảnh 1
iPhone 13 sẽ có khung viền kim loại phẳng, thiết kế mặt sau hơi nhám. Camera ở mặt sau của iPhone 13 sẽ khá "khủng" do các cảm biến có kích thước lớn hơn. Về màu sắc cho mẫu iPhone mới, một thông tin được đưa ra cho rằng iPhone 13 Pro sẽ có màu đen mới, thay thế màu than chì và tối hơn nhiều.
Kích thước màn hình
iPhone 13 dự kiến sẽ sử dụng màn hình OLED và có kích thước màn hình giống như iPhone 12: 5.4 inch, 6.1 inch và 6.7 inch. Phiên bản OLED 6.1 inch và 6.7 inch sẽ được trang bị thêm màn hình ProMotion 120Hz.
iPhone 13 Pro có thể sẽ sử dụng công nghệ màn hình LTPO mới, cho phép Apple giảm mức sử dụng năng lượng của màn hình. Apple đã sử dụng công nghệ này trên Apple Watch và được kì vọng sẽ xuất hiện trên iPhone 13 Pro để kích hoạt màn hình ProMotion. Điều này sẽ cho phép tăng tần số quét lên đến 120Hz, tương tự như iPad Pro.
Bloomberg gần đây cho biết rằng iPhone 13 Pro cũng có khả năng sẽ có màn hình luôn bật, tương tự như Apple Watch Series 4 sẽ có đồng hồ luôn hiển thị và phần trăm pin, màn hình sẽ sáng lên khi nhận được thông báo mới.
Tất tần tật về iPhone 13 sẽ ra mắt: tên gọi, thiết kế, camera, ... ảnh 2
Apple cũng dự kiến sẽ giảm kích thước phần tai thỏ của iPhone trong năm nay lần đầu tiên kể từ khi iPhone X được giới thiệu. Các báo cáo đã chỉ ra rằng tai thỏ mới của iPhone 13 và iPhone 13 Pro có thể giảm kích thước khoảng 30% về chiều rộng. Tuy nhiên con số này cũng có thể cao hơn vì Apple đang thiết kế phần tai thỏ sát với viền trên. Một điểm thay đổi nữa là iPhone 13 sẽ đặt số phần trăm pin trên thanh trạng thái để người dùng không cần phải vuốt xuống Control Center để xem thông tin phần trăm pin cụ thể.
Camera
Những tin đồn gần đây cho thấy iPhone 13 sẽ trang bị tính năng LiDAR cho các mẫu Pro và Pro Max.
iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max dự kiến sẽ có camera siêu rộng được nâng cấp, từ 5P và lấy nét cố định (FF) lên 6P và tự động lấy nét (AF). Điều này sẽ mang lại những cải tiến đáng chú ý cho camera siêu rộng, vốn có độ trễ lớn.
Tất tần tật về iPhone 13 sẽ ra mắt: tên gọi, thiết kế, camera, ... ảnh 3
IPhone 13 Pro sẽ bổ sung các tính năng tương tự chỉ có trên iPhone 12 Pro Max như ống kính rộng với tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến và zoom quang học 2,5 lần.
Apple cũng được cho là đang lên kế hoạch cải thiện các tính năng chụp ảnh trời đêm. Nếu tính năng này được cải thiện, iPhone 13 sẽ có khả năng theo dõi mặt trăng hoặc các ngôi sao, sau đó sử dụng tính năng phơi sáng lâu hơn và xử lý để hoàn thiện hình ảnh.
Phụ kiện sạc iPhone
iPhone 13 mới sẽ có các phụ kiện đi kèm như sạc không dây Native Union Drop 10W Qi, bộ sạc thường Anker 30W USB-C, cáp lightning USB-C Cáp hoặc bộ chuyển đổi tai nghe Lightning 3,5mm
Kết luận
iPhone 13 đang được coi là một bản nâng cấp đáng chú ý so với iPhone 12, đặc biệt là đối với hai biến thể iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Tất nhiên những tổng hợp trên đây là những đồn đoán và người hâm mộ của Apple sẽ cần đợi hơn 1 tháng cho đến khi sản phẩm được ra mắt.
Theo 9to5mac

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục