Tất tần tật những nickname được đặt cho xác sống trong The Walking Dead (P1)

Chia sẻ
Dù thây ma được biết đến rộng rãi với tên gọi zombie, đội ngũ sáng tạo của series xác sống lại chưa từng đề cập đến cụm từ kể trên trong hơn một thập kỷ phát triển. 
The Walking Dead, mặc dù nổi tiếng với bối cảnh hậu tận thế nơi zombie mà khán giả đã quen thuộc hoành hành, nhưng chưa từng một lần trong 10 năm, từ kể trên xuất hiện trong kịch bản hội thoại của phim. Trong khi “z” thường xuyên được sử dụng bởi những người hâm mộ theo dõi series và chính tác giả truyện tranh Robert Kirkman, thì những người sống sót trong màn ảnh nhỏ đã sáng tạo cho thây ma nhiều biệt danh thú vị.
Tất tần tật những nickname được đặt cho xác sống trong The Walking Dead (P1)  ảnh 1
Sau sự ăn nên làm ra của anh cả The Walking Dead, kéo theo Fear of the Walking Dead được ra đời vài năm sau đó và các xác sống vẫn chưa cho thấy sự cạn kiệt sức hút trong lòng khán giả, The Walking Dead: World Beyond đang trở thành cơn sốt những tuần trở lại đây. Cả 3 series chia sẻ vũ trụ chung đều giới thiệu những zombie dưới nhiều cách khác nhau và ở phần đầu tiên dưới đây, The Walking Dead biểu tượng sẽ là cái tên được săm soi.
The Walking Dead ( 2010-nay )
Hoạt động thành công sau 10 mùa (và sẽ tiếp tục trong tương lai), biến TWD trở thành chương trình hàng đầu của đài AMC. Các nhân vật trong chương trình thường phân biệt một loại zombie mà họ bắt gặp dựa trên các hành động hoặc hành vi khác nhau mà chúng thể hiện. Ví dụ như “floaters” ám chỉ những thây ma đã trở nên cồng kềnh sau khi bị chìm thời gian dài trong nước. Chàng trai pizza, Glenn là người đầu tiên trong nhóm còn sống đối mặt với một floaters. Cả nhóm sau đó đã phải tìm cách kéo nó ra khỏi một cái giếng tại trang trại của gia đình Greene. “Swimmers” và “bobbers” đôi khi cũng được sử dụng để thay thế cho những thây ma mắc kẹt trong cơ thể sũng nước.
Tất tần tật những nickname được đặt cho xác sống trong The Walking Dead (P1)  ảnh 2
Những cái tên khác liên quan trực tiếp hơn đến xác thịt thối rữa mà mỗi người sống sót cảm nhận ở các zombie. “Biters” phổ biến nhất bởi hành động cắn xé cơ thể người sống, “skin-eaters” là cách Sam cũng như Ana gọi thây ma trong phần 4. Ngoài ra còn là “deadies,” “rotters,” hay “deadheads”. Và khi một đám zombie quy tụ lại với với tâm lý đám đông, trên đường cao tốc hoặc đường chính trong chương trình, đặc biệt là bị thu hút bởi tiếng súng hoặc âm thanh lớn khác, “Herd” sẽ là cụm từ mô tả quy mô đông đảo các xác sống. Glenn, Shane và T-Dog lại ưa thích sử dụng nickname “geeks”, trong khi Merle thường gọi các walkers là “creepers”.
Tất tần tật những nickname được đặt cho xác sống trong The Walking Dead (P1)  ảnh 3
Thương hiệu của series là việc tách lẻ các nhóm để họ hoạt động độc lập và việc các nhân vật mới cũng vì thế xuất hiện dưới cụm nhóm trong phim đã không còn gì lạ. Nhóm nguyên gốc của Rick thường gắn bó với cách gọi “walkers”. “Lame-Brains” trong tập phim Nebraska, là cách Dave và Tony đã gọi xác sống tại quán bar không xa trang trại của gia đình Greene (họ cũng sử dụng cái tên “lab-rats”).
Tất tần tật những nickname được đặt cho xác sống trong The Walking Dead (P1)  ảnh 4
Meat Puppets được sử dụng bởi một savior bắt nguồn từ trí thông minh thấp của các zombie. Các thành viên của CDC và các nhân viên quân sự có xu hướng sử dụng cách gọi giống với Left 4 Dead, “the infected”. Trong khi đó, Sở cảnh sát Atlanta tại Bệnh viện Grady Memorial dùng tên gọi “rotters” để ám chỉ các xác sống. Và tất nhiên không thể bỏ qua nhóm Whisperer, người sử dụng xác sống như lớp ngụy trang và lá chắn, “guardians”.
Tất tần tật những nickname được đặt cho xác sống trong The Walking Dead (P1)  ảnh 5
Dù đã cho ra đời rất nhiều biến thể mà chính người xem cũng khó có thể nhớ nổi dù đã theo dõi phim chăm chú, đội ngũ sáng tạo của AMC vẫn coi đây mà một nét văn hóa của cả series. “Lurkers”, là loại zombie chỉ đơn giản là ngồi há miệng chờ sung, bữa ăn đến thẳng với mình nhưng vô tình cũng biến chúng trở thành một dạng nguy hiểm nhất khi có thể giả dạng thành xác chết rồi tấn công con mồi. Trong phần 4, Hershel bị cắn bởi một lurkers buộc ông phải cắt bỏ phần chân bị lây nhiễm.
Tất tần tật những nickname được đặt cho xác sống trong The Walking Dead (P1)  ảnh 6
Cuối cùng, những loại zombie thường gặp nhất là những kẻ đi lang thang để kiếm thức ăn với loạt biệt danh ít phổ biến hơn, chỉ được một số nhân vật nhắc trong tập phim cụ thể bao gồm “monsters,” “dead ones,” “wanderers,” “cold bodies,” và cuối cùng là “the wasted.”
Tất tần tật những nickname được đặt cho xác sống trong The Walking Dead (P1)  ảnh 7
Hiện series The Walking Dead đã chạm tới season thứ 10 và nếu quá lười để cày lại từ đầu thì cũng đừng lo khi ngoài các tài liệu văn bản tóm tắt trên các trang web, một số channel youtube Việt cũng là đem đến cái nhìn cụ thể nhưng vô cùng ngắn gọn được kể trong mỗi phần của loạt phim ăn khách.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục