Tất cả ứng dụng phải hỗ trợ iOS 11 và tai thỏ iPhone X từ tháng 7/2018

Chia sẻ
Apple vừa đưa ra thông báo 'thép' đến những nhà phát triển trên nền tảng iOS, kể từ tháng 7 năm nay tất cả bản cập nhật ứng dụng trên App Store phải hỗ trợ iOS 11 và màn hình tai thỏ trên iPhone X.

Tất cả ứng dụng phải hỗ trợ iOS 11 và tai thỏ iPhone X từ tháng 7/2018 ảnh 1
"Những viền đen xấu xí không tương thích màn hình iPhone X, điều đó sẽ sớm đi vào quá khứ với thông báo mới nhất của Apple: Tất cả bản cập nhật ứng dụng tiếp theo phải hỗ trợ iOS 11 và iPhone X kể từ tháng 7/2018", theo thông tin iDownloadBlog cung cấp.

Thông điệp của Apple dành cho nhà phát triển bên dưới:

"iOS 11 mang đến các tính năng đổi mới và App Store được thiết kế lại cho hàng trăm triệu khách hàng trên khắp thế giới. Ứng dụng của bạn có thể mang lại trải nghiệm thông minh, thống nhất và phong phú hơn với Core ML, AR Kit, API máy ảnh mới, SiriKit mới, tích hợp Apple Music, kéo và thả cho iPad và hơn nữa.

Bắt đầu từ tháng 7 năm 2018, tất cả các bản cập nhật ứng dụng iOS được gửi cho App Store phải được xây dựng với SDK iOS 11 và phải hỗ trợ màn hình Super Retina của iPhone X".

Tất cả ứng dụng phải hỗ trợ iOS 11 và tai thỏ iPhone X từ tháng 7/2018 ảnh 2
Hành động này được cho là để hỗ trợ những dòng sản phẩm iPhone (hoặc iPad) tai thỏ mới ra mắt vào tháng 9 này. Trước đó vào năm 2013, Apple cũng đã thay thế nền tảng 32 bit bằng 64 bit khi ra mắt iPhone 5s. Năm ngoái, kết quả tìm kiếm ứng dụng 32 bit chính thức được Apple loại bỏ trên App Store.

Nhiều nhà sản xuất ứng dụng phải thích nghi sớm với hành động này của Apple. Một số nhà phát triển đã hỗ trợ bảng điều khiển trên iPhone X ngay khi nhận được thông báo, điển hình là ứng dụng Inbox từ nhóm Gmail.

Theo Google, họ đang nỗ lực mang tính tương thích iPhone X vào ứng dụng Inbox, nhưng quá trình này mất nhiều thời gian hơn dự kiến, trong bối cảnh các thay đổi Google đang tập trung cho ứng dụng phần mềm Gmail mới.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục