Tất cả những sức mạnh của Sweet Tooth mà Netflix chuyển thể

Chia sẻ
Gus - cậu bé người lai hươu sở hữu những năng lực phi thường thú vị nào ? 
Trong Sweet Tooth, DNA loài hươu gạc của Gus mang lại cho cậu bé hybrid đầu tiên rất nhiều khả năng đặc biệt dù nó chưa thực sự được thể hiện quá nhiều trong những trận chiến. Được nuôi dưỡng ở vườn quốc gia Yellowstone bởi "Pubba", Gus còn trang bị rất nhiều kỹ năng sinh tồn từ người cha cộng hưởng dòng máu động vật đặc biệt của mình.

Season 1 chưa đả động nhiều đến những siêu sức mạnh của Gus vì cốt truyện ngây thơ, trong sáng của cậu bé, nhưng với những nền tảng đã được trình bày dưới đây, mùa phim tiếp theo hứa hẹn sẽ sự bùng nổ trong thước phim chiến đấu.
Gạc
Bắt đầu là những chiếc sừng non ở khi con bé, lúc lên 10, bộ gạc hươu của Gus đã phát triển mạnh mẽ. Gạc hươu đực gắn liền với hai mục đích, di truyền hay những trận đánh và Gus được thấy sử dụng chiếc gạc của mình làm vũ khí lần đầu tiên trong tập 1 của Sweet Tooth, đâm một trong những kẻ săn người lai một cách đau đớn. Mặc dù nó chưa được đề cập trong bộ truyện, nhưng hươu thực sự mất đi và mọc lại gạc hàng năm, vì vậy có lẽ Gus có lẽ không phải quá lo lắng khi vì lý do nào đó bị tước đi vũ khí của mình.
Tất cả những sức mạnh của Sweet Tooth mà Netflix chuyển thể ảnh 1
Giác quan tăng cường
Đôi tai to và thỉnh thoảng lại co giật không chỉ để làm đẹp. Gus sở hữu thính giác cực kỳ nhạy bén - một đặc điểm sinh tồn quan trọng đối với loài hươu, chúng luôn phải lắng nghe để lường trước được những nguy hiểm có thể ập đến. Hươu cũng có khứu giác mạnh hơn con người khoảng 1000 lần, đó là lý do tại sao Gus có thể đánh hơi thấy mùi "kẹo" của Tommy từ bên trong một chiếc hộp kim loại.
Tất cả những sức mạnh của Sweet Tooth mà Netflix chuyển thể ảnh 2
Trong ánh sáng ban ngày, thị lực của hươu kém tinh tường nhưng bù lại vào ban đêm, đôi mắt của Gus lại rực sáng một cách khá creepy để quan sát.
Night Vision
Gus có một lớp mô trong mắt của loài hươu được gọi là tapetum lucidum, phản xạ ánh sáng trở lại và tăng tổng đơn vị ánh sáng đi qua võng mạc, cho phép trạng thái siêu thị lực trong điều kiện ánh sáng yếu đi vào hoạt động. Hươu chủ yếu là loài hoạt động về đêm vì vậy môi trường thiếu sáng là lý tưởng để mọi năng lực của Gus được tối ưu hóa.
Tất cả những sức mạnh của Sweet Tooth mà Netflix chuyển thể ảnh 3
Tốc độ và sự nhanh nhẹn
Khi Gus được giới thiệu lần đầu tiên trong Sweet Tooth, cậu bé vẫn còn hơi vụng về, cố gắng thực hiện cú nhảy trên các viên đá. Christian Convery đã thực sự tập luyện parkour hai năm trước khi tham gia Sweet Tooth, cho phép cậu tạo ra những chuyển động nhanh nhẹn và thoăn thoắt của nhân vật người lai hươu.
Tất cả những sức mạnh của Sweet Tooth mà Netflix chuyển thể ảnh 4
Những kỹ năng này đặc biệt được thể hiện khi Gus quyết định rời khỏi căn nhà của mình trong rừng và đuổi theo Tommy ở cuối tập 1, băng qua hàng rào xung quanh khu rừng một cách dễ dàng và nhảy xuống đất từ một độ cao đáng kể. Với tốc độ cộng với sự nhanh nhẹn của Gus được cải thiện chỉ trong một năm, khi trưởng thành, cùng với chiếc gạc chết người, sức mạnh của sweet tooth sẽ là rất đáng sợ.
Nói chuyện với động vật
Hai lần trong season 1, Gus thể hiện khả năng giao tiếp kỳ lạ với động vật, đó là khi một con chim bồ câu tìm đường vào nhà của Gus và Pubba hay việc trấn an hổ dữ "Daisy" không ăn thịt Big Man qua đó trốn thoát khỏi cuộc hành quyết.
Tất cả những sức mạnh của Sweet Tooth mà Netflix chuyển thể ảnh 5
Đây có lẽ không phải là sức mạnh độc nhất vô nhị đối với tất cả chủng loài lai thú, vì rõ ràng để một thú săn mồi lắng nghe hươu gạc yếu thế hơn, Gus phải sở hữu phẩm chất đặc biệt. Khả năng giao tiếp với động vật này, ít nhất là ở một mức độ nào đó, củng cố lập luận của Bear rằng con lai là cách tự nhiên khắc phục sự cân bằng giữa động vật và con người. Nhân loại tàn phá thiên nhiên để xây dựng thành phố và nhốt động vật vào lồng mua vui. Những người lai như Gus có thể chung sống hòa bình với động vật, tạo cầu nối giữa hai thế giới, và cậu bé có thể là chìa khóa cho tương lai của hành tinh.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục