Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho Justice League Snyder Cut

Chia sẻ
 
Các New Gods mới, Batman hợp tác với Joker hay Superman phản diện, quá nhiều thông tin cần cập nhật trước bản cut của Zack Snyder.
Trong quá trình thực hiện cho Justice League (2017), Snyder buộc phải rời bỏ ghế đạo diễn bởi bi kịch gia đình đáng tiếc nuối. Warner Bros. sau đó lựa chọn Joss Whedon làm phương án chữa cháy với những niềm tin về thành công từ MCU trong quá khứ. Tuy nhiên, Whedon chọn cách đập đi xây lại, thay vì hoàn thiện để hiện thực hóa tầm nhìn của Zack Snyder và kết quả thì như chúng ta đã biết, sử thi huyền thoại của DC Comics thất bại thê thảm.
Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho Justice League Snyder Cut ảnh 1
Người hâm mộ bức xúc trước sự tủi hổ và không lâu sau đó, phong trào #ReleaseTheSnyderCut đã tràn lan Twitter. Họ hy vọng Warner Bros. nghe được tâm tư của mình, và sau nhiều năm ròng rã, Justice League Snyder Cut đã không chỉ còn là giấc mơ. Chỉ còn vài ngày trước khi câu chuyện 4 tiếng xuất phát từ bi kịch chính thức on air, và đây là những gì mới mẻ sẽ được thêm thắt vào bản cut mà bạn cần biết.
Snyder Cut được thực hiện chủ yếu từ đoạn phim gốc
Lúc đầu, khái niệm Snyder Cut tồn tại chỉ mang ý nghĩa đơn giản là các cảnh quay chưa hoàn thành hoặc qua hiệu ứng đặc biệt được thực hiện bởi Zack, tuy ngắn ngủi, nhưng điều đó không thể ngăn cản người hâm mộ lên máy bay qua San Diego Comic Con năm 2019 với thông điệp, "WB #ReleasetheSnyderCut của Justice League," hoặc lời kêu gọi có trọng lượng bao gồm 100.000 chữ ký trên Change.org.
Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho Justice League Snyder Cut ảnh 2
Với kinh phí 70 triệu USD được báo cáo, gia đình Snyder đã trở lại để biến những gì đã bị bỏ rơi ba năm trước đó thành một tác phẩm xứng đáng tầm vóc của những Superman, Wonder Woman hay Batman. Đoạn phim sơ bộ dài 4 tiếng đã có từ tháng 1 năm 2017, nhưng phần lớn cảnh phim gốc chưa bao giờ xuất hiện ở bản phim chiếu rạp (Snyder đã chia sẻ phiên bản 2017 chỉ đúng khoảng 25% nội dung của mình).
Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho Justice League Snyder Cut ảnh 3
Trên thực tế, câu chuyện Justice League của Snyder đã được lên kế hoạch qua ba bộ phim, nhưng xem xét thất bại thương mại, đồng thời là một loạt các dự án DC hấp dẫn đang được triển khai, có vẻ như Warner Bros. sẽ không mặn mà với các hậu truyện tiếp theo bất chấp thành công phát trực tuyến của Snyder Cut.
Cyborg của Ray Fisher sẽ có vai trò lớn hơn
Trong khi phần chiếu rạp của Justice League chứng kiến sự ra đời của Victor Stone a.k.a Cyborg (Ray Fisher) trong DCEU, phần lớn câu chuyện của nhân vật thực sự đã bị cắt ra khỏi phim. Theo Fisher, gần như mọi phân cảnh Cyborg trong Justice League đều là một cảnh quay lại và Snyder Cut chứa đựng một lượng lớn các plot truyện, khung hình chưa từng được thấy trước đây. Nó dự kiến sẽ bao gồm câu chuyện nguồn gốc, hoàn chỉnh với quá trình Cyborg vật lộn để sử dụng khả năng mới của mình.
Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho Justice League Snyder Cut ảnh 4
Ngoài Cyborg, Flash và Aquaman, những nhân vật mờ nhạt trong phiên bản 2017 cũng sẽ được khai thác những câu chuyện sâu sắc hơn. Ngay cả bộ ba Batman, Superman (Henry Cavill) và Wonder Woman cũng sẽ chứng kiến một số thay đổi, nổi bật là Superman Black. Thêm vào đó, một số diễn viên đã ghi lại những đoạn hội thoại bổ sung và thậm chí thực hiện cảnh quay mới cho Snyder Cut.
Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho Justice League Snyder Cut ảnh 5
Tuyến nhân vật mới
Nhân vật phản diện nổi tiếng của DC, Darkseid cuối cùng cũng sẽ xuất hiện. Do Ray Porter thủ vai, gã là thủ lĩnh tối cao của hành tinh Apokolips, và là Big Bad thực sự đằng sau phản diện Steppenwolf. Tất nhiên, Darkseid chưa bao giờ xuất hiện trong phiên bản điện ảnh của Whedon.
Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho Justice League Snyder Cut ảnh 6
Không rõ cốt truyện của Steppenwolf và Darkseid sẽ như thế nào trong bản cut của đạo diễn, nhưng Snyder đã hé lộ rằng mối quan hệ của cả hai sẽ "rất phức tạp". Ngoài hai kẻ ác kể trên, Granny Goodness và Desaad cũng xuất hiện trong trailer.
Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho Justice League Snyder Cut ảnh 7
Tuyến nhân vật bổ sung phục vụ cho cốt truyện bao gồm người yêu của Flash, Iris West (Kiersey Clemons), Martian Manhunter (Harry Lennix) và The Atom. Đáng chú ý nhất là Deathstroke của Joe Manganiello sẽ đóng một vai trò lớn hơn, thậm chí hợp tác với Batman. Trước đây, nhân vật chỉ được nhìn thấy trong cảnh post-credit khi được Lex Luthor tuyển dụng vào Legion of Doom, nhưng Manganiello được cho là đã thực hiện cảnh quay mới cho Snyder Cut.
Joker của Jared Leto
Hoàng tử tội phạm chưa bao giờ nằm trong kế hoạch ban đầu của Justice League nhưng Snyder từ lâu đã muốn khám phá mối quan hệ độc nhất giữa Joker và Batman trong DCEU, và quyết định đã được đưa ra trong bản cut. Joker xuất hiện như một điềm báo về sự hỗn loạn trong viễn cảnh "Knightmare" của Bruce Wayne, khi Darkseid xâm chiếm Trái đất thành công.
Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho Justice League Snyder Cut ảnh 8
Sự xuất hiện của Joker khiến fan hâm mộ phát sốt, nhưng cũng phần nào khó hiểu vì sự lạ lẫm trong ngoại hình của gã hề lúc này, ôn hoàn hơn và thiếu vắng những hình xăm nổi tiếng.
Justice League của Zack Snyder không phải canon
Dù biết đây là một lần hiếm hoi sau Joker của Joaquin Phoenix mà DCEU vượt mặt kình địch MCU trên truyền thông, nhưng cuối cùng tác phẩm sẽ không được coi là tiêu chuẩn của vũ trụ điện ảnh trong tương lai. “Hãy coi nó như một dòng thời gian khác của các sự kiện”, Snyder đã chia sẻ tại IGN Fan Fest. Đạo diễn quan ngại rằng bộ phim sẽ kết thúc khó khăn vì sự dây dưa với kế hoạch ba bộ phim ban đầu của mình.
Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho Justice League Snyder Cut ảnh 9
Có vẻ như câu chuyện Snyderverse sẽ kết thúc trong sự dang dở đúng như định mệnh ban đầu của nó và người hâm mộ ít nhất cũng có thể an ủi phần nào khi biết rằng sẽ có hai phiên bản khác nhau của Snyder Cut, tiêu chuẩn phát sóng HBO Max vào ngày 18 tháng 3 và vẻ ngoài đen trắng, "Justice is Grey" sẽ xuất hiện trên nền tảng phát trực tuyến vào một ngày sau đó.
Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho Justice League Snyder Cut ảnh 10
Kết lại, phim sẽ chứng kiến nhiều điểm khác biệt về mặt hình ảnh so với thảm họa 2017, từ thiết kế mới của Steppenwolf, đến tỉ lệ khung hình, màu sắc của bầu trời. Tuy nhiên, nếu bộ phim thực sự xuất sắc với tầm vóc đáng có của nó, người hâm mộ sẽ bị đẩy vào trạng thái tiếc nuối khi tương lai cho hậu truyện gần như bằng không. Justice League Snyder Cut sau cùng có lẽ vẫn là một sử thi được vun đắp từ bi kịch, như định mệnh từ ngày tác phẩm chính thức bấm máy.
.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục