Tất cả các nhà mạng lớn của Anh đều sử dụng thiết bị của Huawei để phát triển 5G

Chia sẻ
Một báo cáo của The Observer từ cuối tuần qua đã tiết lộ rằng các nhà mạng lớn của Anh đang phát triển mạng 5G với sự trợ giúp từ Huawei.
 

Công ty viễn thông Trung Quốc này đang tham gia vào quá trình xây dựng các trạm 5G tại sáu trong số bảy thành phố ở Anh, nơi Vodafone đã triển khai mạng 5G. Tờ báo viết rằng Huawei đã làm việc với các bộ phận của mạng Vodafone 5G và hỗ trợ cho hàng trăm trang web 5G cho nhà mạng EE, đồng thời có hợp đồng làm việc với mạng di động Three và O2.

Tất cả các nhà mạng lớn của Anh đều sử dụng thiết bị của Huawei để phát triển 5G ảnh 1

Chính phủ Anh vẫn chưa kết luận liệu Huawei có trở thành mối đe dọa đối với an ninh quốc gia hay không. Tuy nhiên, các công ty viễn thông nước này vẫn quyết định hợp tác với Huawei để phát triển mạng 5G. Bởi nếu chính phủ Anh quyết định cấm Huawei, nền kinh tế nước này sẽ chịu tổn hại tử 4,5 đến 6,8 tỷ bảng Anh để phát triển mạng 5G.

Trở lại vào tháng Năm, Hoa Kỳ đã đưa Huawei vào danh sách đen và cấm các công ty Hoa Kỳ giao dịch với nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc này. Điều này đã ảnh hưởng ít nhiều tới các nhà mạng nước Anh.

Trước đây, Huawei đã xác nhận sẽ bảo đảm hợp đồng cho 50 mạng 5G với tổng cộng khoảng 150.000 trạm gốc. Theo Matthew Howett, các nhà mạng lớn ở Anh đang sử dụng thiết bị của Huawei. Chính phủ Anh có tham vọng lớn đối với mạng 5G với những gì nó có thể mang lại cho nền kinh tế nước nhà.

 

Ngân Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
San
Ủa! Sao Anh _ đồng minh thân cận nhất của Mỹ cùng chia sẻ thông tin tình báo cũng không thèm nghe Mỹ rồi?

Cùng chuyên mục