Tất cả các đồng tiền ảo đều bất ngờ giảm giá mạnh

Chia sẻ
Những nhà đầu tư tiền ảo lại thêm một lần "đứng tim" vì vào thứ 6 vừa qua, tất cả những đồng tiền ảo bỗng nhiên tụt giá không phanh.
Tất cả các đồng tiền ảo đều bất ngờ giảm giá mạnh ảnh 1
Cụ thể hơn thì vào sáng thứ 6 (22/6), Bitcoin giảm tới 700 USD giá trị, có những giao dịch chỉ thấp ở 6100 USD. Và khi Bitcoin giảm thì các mã tiền khác cũng theo chân. Các đồng tiền như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, và EOS đều giảm điểm mạnh, từ 7% tới 15% so với giá trị của ngày trước đó.
Tất cả các đồng tiền ảo đều bất ngờ giảm giá mạnh ảnh 2
Tổng thị trường tiền ảo mất tới 20 tỷ USD chỉ trong một ngày. Lượng giá trị tổng thể không nói lên được sức mạnh của từng đồng tiền, nhưng cũng cho ta thấy thị trường tiền ảo đang lên xuống khó lường như thế nào. Bitcoin cùng những đồng tiền khác rất có thể sẽ tăng vượt bậc, thậm chí vượt cả giá trị cũ, đó là cách mà thị trường tiền ảo hoạt động.

Lần giảm này được lí giải bởi nhiều yếu tố, trong đó nổi bật nhất là việc bộ tài chính Nhật Bản công bố những luật mới để kiểm soát chặt hơn 6 đồng tiền ảo có giá trị lớn bao gồm bitFlyer, Quoine, BTC Box, Bit Bank, Tech Bureau và Bit Point.

Tại Trung Quốc, chính quyền cũng đã tịch thu hơn 200 nơi đào tiền ảo trái phép, mà theo nhiều nguồn tin thì đã ăn cắp tới 150,000 kWh trên lưới điện quốc gia trong chỉ 1 tháng. Điều này cho thấy chính phủ của Trung Quốc đã vào cuộc, xử lí mạnh tay hơn những hoạt động tiền ảo trái pháp luật.

Theo BGR

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục