Tạo 'Avatar' của riêng bạn, câu trả lời của Facebook cho Memoji

Chia sẻ
 

Facebook hôm nay đã tung ra tính năng Avatars giúp mọi người có thể tự tạo ra Avatars của riêng và sử dụng chúng trong tin nhắn hoặc bình luận

Tạo 'Avatar' của riêng bạn, câu trả lời của Facebook cho Memoji ảnh 1
Snapchat đã phổ biến các nhãn dán được cá nhân hóa với Bitmoji, tiếp theo là Apple với Memojis và Samsung với AR Emojis. Ngay cả Google cũng đã tham gia vào trò chơi, tích hợp trình tạo biểu tượng cảm xúc cho Gboard. Mới đây, Facebook mới có câu trả lời của riêng họ với tính năng Avatar.

Bước 1: Cài đặt Facebook hoặc Messenger

Bạn có thể cài đặt 1 trong 2 ứng dụng này đều hỗ trợ tạo Avatar riêng

Cài đặt Facebook: Android (miễn phí) | iOS (miễn phí)

Cài đặt Messenger: Android (miễn phí) | iOS (miễn phí)

Bước 2: Bắt đầu viết bình luận hoặc tin nhắn

Tạo 'Avatar' của riêng bạn, câu trả lời của Facebook cho Memoji ảnh 2
Tìm một bài đăng trên Facebook hoặc một cuộc trò chuyện trên Messenger và soạn tin nhắn. Ở bên phải, chạm vào biểu tượng mặt cười để truy cập nhãn dán của bạn.

Hãy tìm logo Avatar màu tím, nhấn vào nó và bạn sẽ thấy một thông báo giới thiệu và một nút để bắt đầu xây dựng Avatar của mình. Nhấn vào nút để bắt đầu.

Bước 3: Tùy chỉnh hình đại diện của bạn

Tạo 'Avatar' của riêng bạn, câu trả lời của Facebook cho Memoji ảnh 3
Nếu bạn đã tùy chỉnh Bitmoji, Memoji, AR Emoji hoặc Gboard Emoji, thì phần này không có gì khó khăn cả. Bạn có thể chọn màu da, kiểu tóc, hình dạng khuôn mặt và để thật hơn, hãy thêm các đường nét vào khuôn mặt của bạn.

Quá trình tiếp tục với kính mắt, màu mắt, trang điểm, lông mày, mũi, tóc và hình dáng cơ thể. Cuối cùng, bạn có thể chọn quần áo, mũ và màu mũ, mặc dù các tùy chọn kiểu này khá hạn chế.

Tạo 'Avatar' của riêng bạn, câu trả lời của Facebook cho Memoji ảnh 4

Bước 4: Mở gương Camera

Nếu khó khăn trong việc định hình khuôn mặt cũng như phong cách ăn mặc, nhấn vào biểu tượng chiếc gương. Khi đó ứng dụng sẽ sử dụng camera trước để tự tạo Avatar sao cho giống nhất có thể, từ đó bạn có thể tùy chỉnh thêm.

Tạo 'Avatar' của riêng bạn, câu trả lời của Facebook cho Memoji ảnh 5
Tạo 'Avatar' của riêng bạn, câu trả lời của Facebook cho Memoji ảnh 6

Bước 5: Tạo hình đại diện của bạn

Khi bạn hài lòng với diện mạo của mình, hãy nhấn vào dấu chọn ở góc trên cùng bên phải để xác nhận. Ứng dụng sẽ mất vài giây để tạo Avatar của bạn. Khi đã xong, hãy nhấn "Tiếp theo".

Tạo 'Avatar' của riêng bạn, câu trả lời của Facebook cho Memoji ảnh 7
Như vậy là bạn đã có Avatar riêng để nhắn tin hoặc bình luận bài viết. Nếu muốn chỉnh sửa chỉ cần nhấn vào biểu tượng cây bút. Tính năng này chắc chắn sẽ khiến nội dung Facebook sinh động hơn.

Theo Thenextweb

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục