Tannoy tái xuất series huyền thoại monitor Gold 5, 7 và 8 - Thiết kế active, không có driver 15in

Chia sẻ
Tannoy Monitor, đặc biệt là các dòng Red/Gold/Silver từ thập niên 60 đều đã trở thành những thiết kế driver huyền thoại, mặc dù mục đích ban đầu của chúng dành cho phòng thu. Mới đây, Tannoy đã hồi sinh dòng loa kiểm âm tầm gần (nearfield monitor) Gold series với 3 model 5, 7 và 8, được trang bị mạch công suất bi-amp Class A/B bên trong. 

Tannoy tái xuất series huyền thoại monitor Gold 5, 7 và 8 - Thiết kế active, không có driver 15in ảnh 1
Tannoy Gold 5, 7 và thiết kế lớn nhất Gold 8 đều thuộc dòng loa nearfield monitor dùng làm loa kiểm âm trong phòng thu với cấu trúc bookshelf 2 đường tiếng, được trang bị tổ hợp driver đồng trục Dual Concentric đặc trưng của hãng. Ampli tích hợp bên trong được đánh giá mạnh mẽ về hiệu năng, có mạch EQ cho phép người dùng can thiệp hiệu chỉnh âm sắc dải cao và độ lợi dải trầm. Cả 3 mẫu loa này đều có thiết kế ngoài tương tự, mặt loa phẳng, các góc được bo tròn, lỗ thoát hơi phía trước.

Bộ 3 loa Tannoy Gold 5, 7 và 8 có cùng thiết kế driver đồng trục với đường kính lần lượt là 5, 6,5 và 8in, được thiết kế tối ưu về pha. Nhờ kết hợp kỹ thuật ống dẫn sóng âm đồng tâm Tulip Waveguide cho driver tweeter, bộ 3 loa Tannoy Gold Monitor có thể tăng độ phủ của điểm ngọt, tối ưu về chi tiết và đặc biệt tạo được âm trường mở rộng. 

Tannoy tái xuất series huyền thoại monitor Gold 5, 7 và 8 - Thiết kế active, không có driver 15in ảnh 2
Tannoy Gold 7 và 8 được trang bị mạch ampli tích hợp Class A/B có tổng công suất 300W, ghép theo kiểu bi-amp, khuếch đại riêng cho từng driver nhằm tái tạo sân khấu có độ động cao và tăng độ chính xác hài âm. Riêng Tannoy Gold 5 có công suất nhỏ hơn chỉ 200W/kênh. Tannoy Gold Monitor có đến 2 ngõ vào XLR và TRS cho phép kết nối tối đa hai nguồn âm thanh. Ngoài ra, thiết kế cổng thoát hơi bass phía trước giúp tối ưu cho việc setup loa với các điểm bố trí gần tường. 

Với ampli công suất khá lớn bên trong, bộ 3 loa Tannoy Monitor Gold 5, 7 và 8 có mức giá khá tốt từ 150 đến 250Euro/chiếc. Rất có khả năng những đôi loa kiểm âm này lại được audiophile trưng dụng về phòng nghe, một điều đáng tiếc là Tannoy là không trình làng mẫu loa Gold Monitor đường kính lớn 15in. 

Tannoy tái xuất series huyền thoại monitor Gold 5, 7 và 8 - Thiết kế active, không có driver 15in ảnh 3

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục