Tấm séc có chữ ký của Steve Jobs và Steve Wozniak đấu giá tới hơn 500 triệu đồng

Chia sẻ
Tấm séc này được thực hiện vào năm 1976 dùng để trả cho các bộ phận được sử dụng để sản xuất lô máy tính Apple-1 thứ hai, số tiền lên tới 3.430 USD vào thời điểm đó.
 

Nằm trong một phần của bộ sưu tập "Cuộc cách mạng Steve Jobs", mới đây RR Auction đã tuyên bố trong tuần này sẽ bán bớt nhiều đồ vật quý hiếm liên quan đến Jobs, bao gồm cả tấm séc có chữ ký của cả Steve Jobs và Steve Wozniak (đồng sáng lập Apple Inc.).

Tấm séc có chữ ký của Steve Jobs và Steve Wozniak đấu giá tới hơn 500 triệu đồng ảnh 1

Ngày 15 tháng 7 năm 1976, séc "Công ty máy tính Apple" được chuyển cho Kierulff Electronics với số tiền 3.430 USD (gần 79 triệu đồng). Tấm séc được viết vào cùng khoảng thời gian mà Apple trình làng mẫu máy tính đầu tiên của hãng có tên Apple -1 tại Công ty Máy tính Homebrew ở Palo Alto, California.

Trang web đấu giá nói rằng dựa trên ngày tháng, séc có khả năng được sử dụng để trả cho các bộ phận được sử dụng để ghép lô máy tính Apple-1 thứ hai. Hiện tại, tấm séc đã có mức giá hơn 23.000 USD và mức giá khởi điểm tiếp theo sẽ là 25.000 USD.

Ngoài tấm séc, RR Auction đang bán một cuốn kỷ yếu mà Jobs đã ký, ảnh Jobs khi còn là sinh viên năm nhất đại học, đơn xin việc Atari đã ký của Steve Jobs dự kiến sẽ thu về hơn 300.000 USD, danh thiếp Steve Jobs và các kỷ vật có chữ ký khác. Phiên đấu giá sẽ kết thúc vào ngày 17/3.

Theo Macrumors

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục