Tấm nền OLED mang về cho LG Display 422 triệu USD trong Quý 3/2017

Chia sẻ
Báo cáo kinh doanh Quý 3/2017, LG Display tiếp tục gặt hái thành công với lợi nhuận tăng mạnh trong Quý 3/2017 nhờ sản xuất tấm nền OLED. 

Tấm nền OLED mang về cho LG Display 422 triệu USD trong Quý 3/2017 ảnh 1
Cụ thể, doanh thu LG Display tăng 3,7% lên 6,9 nghìn tỷ won, lợi nhuận 422 triệu USD, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này gồm 40% từ tấm nền TV, 27% từ tấm nền điện thoại, 17% từ laptop/tablet PC và 16% từ màn hình máy tính. Đây cũng là quý thứ 22 liên tiếp mà LG Display có lợi nhuận. Tuy nhiên do giá của tấm nền cỡ lớn đang giảm nên so với Quý 2 nên lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh giảm khoảng 27%. Cổ phiếu của LG Display giao dịch ở mức 30.450 Won trên sàn giao dịch Seoul vào lúc 9 giờ 12 phút sáng nay, tăng 3,57% so với phiên giao dịch trước.
Trong Quý 4, LG Display cho biết, mặc dù số lượng đơn hàng của hãng sẽ tăng nhưng giá cả dự kiến vẫn sẽ giảm nhưng tốc độ chậm dần.
Gần đây, LG bị phàn nàn vì làm màn hình OLED khiến cho Pixel 2 XL bị tình trạng burn-in (Lỗi sẽ lưu lại hình ảnh được hiển thị ngay trước đó trên màn hình của những thiết bị này). Kể cả khi bạn tắt màn hình hoặc chuyển sang ứng dụng khác, những hình ảnh lưu lại này cũng sẽ không biến mất. Hiện tượng này chỉ xuất hiện sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng, cụ thể là đối với Google Pixel 2 XL.

Theo Yonhapnews

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục