Tấm nền OLED cho iPhone năm 2021 vẫn do Samsung cung cấp

Chia sẻ
Apple sẽ tăng sản lượng iPhone với màn hình OLED vào năm 2021. Dự kiến sẽ có 160-180 triệu thiết bị được xuất xưởng chỉ trong một năm vì vậy hãng sẽ tăng lượng đặt hàng từ Samsung Display

Tấm nền OLED cho iPhone năm 2021 vẫn do Samsung cung cấp ảnh 1
Apple đã sử dụng tấm nền OLED trong tất cả dòng sản phẩm iPhone 12, dự kiến sẽ xuất xưởng khoảng 100 triệu chiếc trong năm nay. Dự kiến thế hệ iPhone 13 cũng không có gì thay đổi. Samsung Display hy vọng sẽ trang bị cho khoảng 140 triệu iPhone màn hình OLED vào năm tới. 30 triệu tấm nền OLED khác cho iPhone sẽ do LG Display cung cấp và 10 triệu tấm nền còn lại sẽ do BOE cung cấp. Nói cách khác, Samsung Display sẽ vẫn là nhà cung cấp tấm nền OLED chính cho iPhone của Apple vào năm 2021.

Tuy nhiên, BOE còn chưa chắc có thể tham gia vào chuỗi cung ứng của Apple do đã không đáp ứng được yêu cầu của Apple tới 2 lần. Vì vậy số lượng đặt hàng của Samsung Display có thể còn cao hơn nữa nếu BOE vẫn không đạt tiêu chuẩn.

Dự kiến, tấm nền Apple mua vào năm tới sẽ khác tấm nền hiện tại do 2 chiếc iPhone cao cấp sẽ sử dụng tấm nền TFT LPTO hỗ trợ tần số quét 120Hz.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục