Tạm biệt Michael Scofield và những thước phim Vượt Ngục huyền thoại

Chia sẻ
Wentworth Miller, người đã thổi hồn cho thiên tài Mike trong Prison Break chính thức giã từ vai diễn, để lại nỗi thương nhớ lớn cho thế giới điện ảnh.
 
Ngôi sao chính của Prison Break, Wentworth Miller, thần tượng của khán giả toàn cầu thế hệ thập niên 2010 cho biết bản thân sẽ gác lại sự nghiệp với vai diễn Michael Scofield, chính thức nghỉ hưu với nhân vật đã tạo nên tên tuổi của mình. Dominic Purcell, anh trai của Scofield trong series cũng xác nhận, thông tin về phần thứ 6 của Vượt Ngục là hoàn toàn sai sự thật.
Tạm biệt Michael Scofield và những thước phim Vượt Ngục huyền thoại  ảnh 1
Sau khi kết thúc vào 2009 ở phiên bản truyền hình quê nhà, bản quyền của Vượt Ngục đã may mắn đến với thị trường nội địa Việt Nam và phủ sóng nhiều quốc gia khác sau đó. Tất nhiên để nói về cuộc hành trình của Scofield, đó chưa bao giờ là một chuyến đi trọn vẹn. Xuất sắc đáng kinh ngạc ở season 1, nhưng chất lượng không được đồng đều đã trượt dài trong các mùa phim kế tiếp, để rồi cái kết Mike hy sinh mạng sống của mình gây tiếc nuối cho toàn bộ khán giả theo dõi. Những tưởng khi Fox quyết định hồi sinh Prison Break với một khía cạnh gai góc và khốc liệt hơn vào năm 2017, cuối cùng “Justice forMike” sẽ được thực thi, thì không, mọi thứ vẫn ở đúng theo quỹ đạo mà hãng phim rời đi 8 năm trước.
Tạm biệt Michael Scofield và những thước phim Vượt Ngục huyền thoại  ảnh 2
Lý do được Miller thông báo qua Instagram cá nhân về việc mình là một phần của cộng đồng người đồng tính (LGBT) và chẳng dễ chịu gì khi vào vai những nhân vật dị tính nữa. Miller hy vọng tất cả những người hâm mộ có thể thông cảm cho lý do có phần ích kỷ mà mình đã lựa chọn.
Tạm biệt Michael Scofield và những thước phim Vượt Ngục huyền thoại  ảnh 3
Lý do được Miller đưa ra
Không nhiều người biết, nhưng Michael Scofield cũng là một cơn đau đầu chẳng mấy dễ chịu cho Milner xuyên suốt sự nghiệp của mình. Thời điểm nam diễn viên come out, hình tượng nam tính, mạnh mẽ của Scofield đã đóng đinh quá chặt với tên tuổi của Miller nên những áp lực là rất lớn chỉ cần Miller không còn giữ được hình ảnh của một Scofield chuẩn mực nữa. Nhưng hiện tại, ở 2020, quyết định của nam diễn viên cho thấy lập trường kiên định hiếm có ở một Hollywood bảo thủ và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ công chúng.
Tạm biệt Michael Scofield và những thước phim Vượt Ngục huyền thoại  ảnh 4
Cuối cùng, vẫn rất lằng nhằng trong quyết định của Fox để đưa Vượt Ngục 6 lên màn ảnh nhỏ, nhưng thật khó để tưởng tượng viễn cảnh mà con tàu Prison Break tiếp tục lăn bánh mà Michael không đặt chân lên đó.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục