Tại sao Redmi 8 có chip Snapdragon 439 yếu hơn cả Redmi 7?

Chia sẻ
Sở hữu nhiều nâng cấp nhưng có một thứ Redmi 8 bị coi là thua thiệt hơn Redmi 7 đó chính là con chip Snapdragon 632 bị cắt giảm chỉ còn Snapdragon 439

Tại sao Redmi 8 có chip Snapdragon 439 yếu hơn cả Redmi 7? ảnh 1
Redmi 8 là chiếc máy giá rẻ nhưng thu hút rất nhiều sự chú ý kể từ khi ra mắt. So với thế hệ trước là Redmi 7, rõ ràng đã có sự nâng cấp về camera, thiết kế và viên pin lên tới 5.000mAh so với chỉ 4.000mAh trước đó. Tuy nhiên có một điều khó hiểu đó là con chip Snapdragon 632 được đánh giá mạnh mẽ hơn đã không còn mà thay vào đó là Snapdragon 439. Tại sao lại có sự trái ngược này?

Tổng giám đốc của Redmi, Lu Weibing, đã giải thích lý do tại sao họ quyết định sử dụng bộ xử lý Snapdragon 439. Trong bài đăng trên Weibo, ông cho biết Redmi đã thực hiện một cuộc khảo sát trước khi ra mắt Redmi 8 để tìm ra tính năng nào quan trọng nhất đối với người dùng. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy thời lượng pin, trải nghiệm mượt mà, nhanh chóng, và một thiết kế chắc chắn được xếp hạng cao nhất. Redmi quyết định tập trung vào những điểm này trên chiếc máy mới.

Kết quả là Redmi 8 (và Redmi 8A) có dung lượng pin 5.000mAh với thời gian chờ là 31 ngày; bổ sung cổng USB Type-C và hỗ trợ sạc nhanh 18W, sạc đầy trong 2 giờ. Để hoạt động mượt mà hơn, họ đã bỏ phiên bản RAM 2GB, trang bị sẵn tính năng Mi Turbo 2.0 để tăng tốc mọi thứ và thêm giải pháp làm sạch bộ nhớ tốt hơn. Redmi nói rằng nhờ đó mà Redmi 8 sẽ chỉ bị chậm lại 35% sau 24 tháng sử dụng.

Tại sao Redmi 8 có chip Snapdragon 439 yếu hơn cả Redmi 7? ảnh 2
Đến với điều chúng ta quan tâm nhất là bộ xử lý, Redmi cho biết mặc dù thuộc dòng Snapdragon 400 nhưng hiệu năng của Snapdragon 439 gần tương đương với Snapdragon 625. Kết quả điểm chuẩn AnTuTu so sánh Redmi 6 Pro (SD625) và Redmi 8 (SD439) cho thấy điều này . Ông Weibing giải thích rằng Snapdragon 439 có thể đạt được hiệu năng tương tự Snapdragon 625 vì đây là chipset 12nm và với Mi Turbo, người dùng sẽ có được trải nghiệm nhanh và mượt mà.
Tại sao Redmi 8 có chip Snapdragon 439 yếu hơn cả Redmi 7? ảnh 3
Ông kết luận rằng những người quan tâm đến hiệu năng có thể mua Redmi 7 hoặc Redmi Note 8 có bộ xử lý Snapdragon 665 nhưng những ai muốn có thời lượng pin tốt hơn nên mua Redmi 8A hoặc Redmi 8. Giải thích trên của Weibing cho thấy ông không phủ nhận từ Snapdragon 632 xuống Snapdragon 439 là một sự cắt giảm, chỉ có điều hiệu năng vẫn không thua thiệt quá nhiều. Giải thích này càng hợp lý hơn bởi mức giá của Redmi 8 ở Việt Nam cũng không cách quá xa so với Redmi Note 8 nên nếu cần hiệu năng, chỉ cần bỏ thêm vài trăm nghìn là đã có thể đáp ứng nhu cầu.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục