Tại sao kính iPhone hay bị vỡ hơn so với các smartphone Andorid khác

Chia sẻ
Trong quá trình sử dụng, những chiếc iPhone rất dễ bị nứt, vỡ màn hình hoặc mặt kính ở lưng sau khi va đập hoặc rơi xuống sàn. Điều này có thể lý giải được.
 

Từ thế hệ iPhone 8 trở lại đây, Apple đã sử dụng chất liệu kính để giúp iPhone có một thiết kế cao cấp hơn. Ưu điểm của chất liệu kính là có thể hạn chế được những xết trầy xước trên bề mặt màn hình và cứng hơn so với nhựa. Nhưng đổi lại, chúng cũng giòn hơn nhiều nên dễ nứt, vỡ hơn.

Tại sao kính iPhone hay bị vỡ hơn so với các smartphone Andorid khác ảnh 1
Thêm vào đó, phần lớn nhà sản xuất điện thoại thông minh đều sử dụng kính cường lực Gorilla Glass của Corning. Đồng thời kết hợp công nghệ của riêng họ để làm cho kính ít dễ vỡ hơn và hầu hết đều có 1 lớp nhựa giống như kính cường lực tích hợp giúp làm tăng độ dày lẫn độ bền. Thế nhưng hãng điện tử Mỹ lại không muốn điều này. 

Ngoài ra, trên hầu hết các mẫu iPhone, mặt kính trước thường tràn đến các góc và hơi cong một chút. Khi điện thoại rơi xuống, mặt kính sẽ chạm đất đầu tiên và làm cho nó bị nứt. Táo khuyết đã cố khắc phục tình trạng này bằng cách chế tạo màn hình kính sapphire cho iPhone từ 2014. Tuy nhiên công ty đối tác làm cho Táo khuyết đã phá sản.

Còn mặt kính sau thì không có tính năng bảo vệ nên nếu không dùng ốp, mặt lưng khi rơi chắc chắn sẽ vỡ, qua đó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng mà còn khiến iPhone của bạn trở nên mất giá.

theo Apple Explained

Phạm Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục