Tại sao iPhone 12 có thể không có sạc đi kèm?

Chia sẻ
Ngoài lý do để hạ giá thành, Apple còn có lý do khác vì môi trường.

Tin đồn về việc Apple sẽ bán iPhone 12 “trần trụi” đã có từ nhiều tháng trước. Tất nhiên, đây là các thông tin chưa được kiểm chứng. Tuy nhiên, nhiều khả năng điều này sẽ xảy ra khi trong một tuyên bố mới nhất, Apple bóng gió rằng Táo khuyết đang trong nỗ lực giảm rác thải điện tử, bao gồm cả việc đóng gói sản phẩm.

Tại sao iPhone 12 có thể không có sạc đi kèm? ảnh 1
(Ảnh: forums.macrumors.com)

Mặt khác, nhà Táo cũng lý luận rằng, các sản phẩm của Apple rất phổ biến, nên người dùng có thể sử dụng chung với các bộ sạc đã có. Tất nhiên, trong trường hợp bạn cần 1 bộ sạc mới thì bạn có thể mua. Trong trường hợp này, Apple cũng thể hiện quan điểm rằng rất muốn người dùng giữ lại iPhone hay các thiết bị của Apple càng lâu càng tốt để giảm rác thải điện tử. Đó là lý do vì sao, Apple vẫn liên tục cập nhật phầm mềm cho các iPhone đời cũ từ rất lâu.

Tại sao iPhone 12 có thể không có sạc đi kèm? ảnh 2
(Ảnh: forums.macrumors.com)

Việc Apple không kèm bộ sạc trước đó được đồn đại với lý do chủ yếu là để kìm giá iPhone 12 trong bối cảnh người dùng đang thắt chặt chi tiêu và các hãng Android khác vẫn liên tục tung ra các smartphone giá phải chăng hơn. Tuy nhiên, nếu điều này cũng là sự thật thì không rõ mục tiêu giảm giá thành hay mục tiêu bảo vệ môi trường của Apple quan trọng hơn. Nhưng sẽ có 1 điều đáng chú ý ở đây, nếu iPhone 12 có thể “xài” bộ sạc cũ, đồng nghĩa với việc những người mong chờ bước nhảy vọt về sạc nhanh của iPhone 12 gần như sẽ vỡ mộng. Sạc nhanh hiện tại của iPhone 11 chỉ là 18W, trong khi với các hãng Android, đó là tiêu chuẩn của dòng giá rẻ. Có tin đồn rằng sạc nhanh iPhone 12 chỉ là 20W.

Tại sao iPhone 12 có thể không có sạc đi kèm? ảnh 3
(Ảnh: forums.macrumors.com)

Có một điều khá thú vị khác năm nay Apple có thể tung ra cáp dạng vải bện mới, bền hơn và chất hơn. Tuy nhiên, không rõ đây cũng sẽ là 1 sản phẩm bán riêng hay không, hay sẽ là cáp chung có sẵn trong hộp. Nếu đây là sản phẩm bán riêng của Apple thì chưa rõ mức giá sẽ thế nào? Có thể khi cộng cả cáp sạc mua riêng vào, người dùng sẽ cảm thấy mức giá của iPhone 12 hóa ra không “mềm” như họ nghĩ.

Tại sao iPhone 12 có thể không có sạc đi kèm? ảnh 4
(Ảnh: forums.macrumors.com)

Sự kiện 15/9 nhiều khả năng sẽ không có liên quan tới iPhone 12, nhưng cũng có một vài tin đồn cho rằng Apple sẽ vẫn giới thiệu iPhone 12 như thông lệ nhưng sẽ chỉ bán vào tháng 10/2020. Điều này càng khiến cho tin đồn về việc Apple xuất xưởng iPhone 12 “trần trụi” thu hút sự tò mò của iFan.  

Tại sao iPhone 12 có thể không có sạc đi kèm? ảnh 5
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục