Tại sao Galaxy S8 'ngậm ngùi cõng cảm biến vân tay'?

Chia sẻ
Samsung thừa biết đặt cảm biến vân tay trên lưng Galaxy S8 sẽ gây ra sự bất tiện, nhưng họ cũng có “nỗi khổ” riêng...

Xuất hiện trong nhiều hình ảnh và video rò rỉ, Galaxy S8 phải "ngậm ngùi cõng" một cảm biến vân tay ở trên lưng, chi tiết này đã hủy hoại tính tiện nghi và kiểu dáng gần như hoàn hảo của nó. Khá nhiều chuyên gia công nghệ đã bày tỏ thái độ không hài lòng về chi tiết này, và hôm nay nguyên nhân đã được tiết lộ...

Tại sao Galaxy S8 'ngậm ngùi cõng cảm biến vân tay'? ảnh 1
Theo trang tin The Investor của Hàn Quốc, do chậm tiến độ, Samsung và nhà sản xuất cảm biến Synaptics đã không có đủ thời gian để tích hợp công nghệ đọc vân tay trên màn hình cho Galaxy S8. Vì vậy, Samsung buộc phải “ngậm ngùi” đặt cảm biến vân tay đặt ở mặt lưng S8 – vị trí cảm biến mà trước đây chưa có thiết bị nào của Samsung phải tiếp nhận.
Tại sao Galaxy S8 'ngậm ngùi cõng cảm biến vân tay'? ảnh 2
Thời gian phát triển và ra mắt Galaxy S8 đã bị đẩy lùi lại so với dự kiến bởi tiến trình khắc phục sự cố Note 7. Bài học kinh nghiệm cũng khiến Samsung phải cẩn thận siết chặt từng công đoạn sản xuất S8. Sau nhiều nỗ lực phối hợp nhịp độ cung ứng linh kiện để lắp ráp và hoàn thiện S8 cho kịp thời hạn, Samsung đã buộc phải loại bỏ cảm biến vân tay dưới màn hình và sử dụng loại gắn trên lưng máy.
Có thể cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ được tích hợp trên Galaxy Note 8. Nhưng nếu iPhone 8 được tích hợp loại cảm biến mới này như nhiều thông tin rò rỉ, thì Galaxy S8 chắc chắn sẽ gặp bất lợi lớn.

Theo Sammobile

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục