Tai nghe FiiO EM5, quay lại thiết kế “earbud” xưa như trái đất

Chia sẻ
 

FiiO được biết đến nhiều nhất với các máy nghe nhạc DAP nhưng họ cũng sản xuất tai nghe. Mới đây, hãng bất ngờ giới thiệu mẫu EM5 với kiểu earbud, thiết kế gần như đã "tuyệt chủng" trên thị trường headphone cao cấp. 

Tai nghe FiiO EM5, quay lại thiết kế “earbud” xưa như trái đất ảnh 1
FiiO EM5 bất ngờ sử dụng kiểu tai nghe earbud truyền thống với housing làm từ chất liệu nhựa đặc biệt và chế tạo bằng công nghệ in 3D với độ chính xác cao. Earbuds EM5 trang bị driver loại dynamic có đường kính khá lớn 14,2mm với dải tần từ 10Hz đến 20.000Hz. Để hạn chế rung cổng hưởng bề mặt, màng loa này được phủ beryllium ở cả hai mặt.

Ưu điểm của thiết kế earbuds là cho cảm giác đeo không bị bí nhưng có dải trầm yếu hơn so với loại in-ear hiện tại. Để điều hòa cộng hưởng và tối ưu dải bass, housing của FiiO EM5 được hãng thiết kế thêm một thoát cộng hưởng tương tự như ống reflex của các mẫu loa thông thường.

Tai nghe FiiO EM5, quay lại thiết kế “earbud” xưa như trái đất ảnh 2
Tai nghe FiiO EM5, quay lại thiết kế “earbud” xưa như trái đất ảnh 3
Tai nghe FiiO EM5, quay lại thiết kế “earbud” xưa như trái đất ảnh 4
Cáp của FiiO EM5 có bốn lõi chính, mỗi lõi được bện xoắn chống nhiễu từ 120 lõi đơn nhỏ bằng bạc nguyên chất. Người dùng không thể thay dây tai nghe nhưng có thể chuyển đổi giữa các chuẩn 3,5mm/ balanced 2.5mm/4,4mm bằng cách thay các đầu jack.
FiiO EM5 có mức giá 299 USD (khoảng 6,7 triệu đồng)
Theo Hifipig

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục