Tài khoản twitter của tổng thống Mỹ Donald Trump bị “đánh sập” bởi chính nhân viên của hãng

Chia sẻ
Mới đây, tổng thống Hoa Kỳ đã không thể sử dụng trang cá nhân của mình để cập nhật các thông tin chính trị quan trọng trong khoảng 11 phút.

Tài khoản twitter của tổng thống Mỹ Donald Trump bị “đánh sập” bởi chính nhân viên của hãng ảnh 1

Theo đó, tài khoảng twitter của ông là @realdonaldtrump đã bỗng dưng biến mất trong khoảng 11 phút. Twitter ngay sau đó không vội lên tiếng để tiến hành điều tra và đã đưa ra kết luận. Hãng cho biết tài khoản cá nhân của ông Trump đã bị tắt (deactivated) bởi một sai lầm của nhân viên Twitter. Hãng cam kết sẽ tiến hành điều tra thật kĩ lưỡng và ngăn chặn vụ việc này xảy ra một lần nữa trong lương lai.

Tài khoản twitter của tổng thống Mỹ Donald Trump bị “đánh sập” bởi chính nhân viên của hãng ảnh 2

Tuy nhiên sau đó không lâu, Twitter đã thừa nhận rằng đã có một nhân viên thuộc mảng chăm sóc khách hàng đã  "liều lĩnh" khóa tài khoản cá nhân của tổng thống Mỹ. Và động lực đằng sau hành động mạo hiểm này đến từ việc người nhân viên đang trong ngày làm việc cuối cùng của mình ở Twitter. Qua đây ,một câu hỏi được đặt ra là khả năng bảo mật tài khoản của tổng thống Hoa Kỳ liệu có thật sự hoạt động ổn định và an toàn hay không, đặc biệt khi ông Donald Trump đang sử dụng một chiếc smartphone chạy HDH Android vốn được đánh giá là kém an toàn và dễ bị hacker xâm nhập. 

Tài khoản twitter của tổng thống Mỹ Donald Trump bị “đánh sập” bởi chính nhân viên của hãng ảnh 3

Ở một diễn biến khác, đã có nhiều phản ứng trái chiều của người dùng Twitter về việc tài khoản cá nhân của Donald Trump bị khóa. Trong đó có khả nhiều người đã tweet rằng họ cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc khi ngài tổng thống bị "ban nick". Bởi trước đây, ông Trump đã gặp làn sóng phản đối mạnh mẽ và gay gắt từ phía người dùng sau nhiều phát ngôn gây tranh cãnh, có tính bạo lực... 

Đến thời điểm hiện tại, khi tài khoản của mình đã được khôi phục, ông Donald Trump vừa mới chia sẻ rằng lời nói mình có lẽ đã được lan truyền và đang có ảnh hưởng.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục