Tablet giống của đề án giáo dục 4.000 tỷ giá chưa đến 1 triệu

Chia sẻ
Chiếc máy tính bảng này được chào giá chỉ có 900.000 đồng, bằng một phần tư giá sản phẩm được đề xuất trong đề án sách giáo khoa điện tử của Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM.
Xuất hiện hình ảnh chi tiết máy tính bảng cho giáo dục

 

Theo báo điện tử ICTnews đăng tải, đây là chiếc máy tính bảng (tablet) có màn hình 7,85 inch, độ phân giải 1024 x 768 pixel, sử dụng bộ vi xử lý lõi kép 1,6GHz, bộ nhớ trong 8GB. Máy có camera sau 3MP và camera trước 2MP, máy dùng hệ điều hành Android 4.2.2, pin 3600mAh và chỉ hỗ trợ kết nối WiFi.
Tablet giống của đề án giáo dục 4.000 tỷ giá chưa đến 1 triệu ảnh 2
Tablet giống của đề án giáo dục 4.000 tỷ giá chưa đến 1 triệu ảnh 3
Điểm gây chú ý về xuất xứ của máy này là mặt sau có dòng chữ thương hiệu AIC Group, phía dưới là tên chiếc máy tính bảng Smart Education (giáo dục thông minh), người cung cấp chiếc máy tính bảng này đã thông tin cho phóng viên đây là chiếc máy tính bảng do một công ty Đài Loan chào hàng, nó giống với mẫu máy tính bảng một công ty khác trong nước đã nhập về, máy được chào giá là 45USD (khoảng 900.000 đồng), nếu nhập trên 5.000 chiếc sẽ có mức giá rẻ hơn. 
Quan trọng nhất là tablet này đã được cài sẵn tiếng Việt và bên trong có rất nhiều nội dung của sách giáo khoa điện tử từ lớp 10 đến lớp 12 và các chương trình dành cho thiếu nhi… Chiếc máy này đang được cho rằng chiếc tablet này có liên quan đến công ty cổ phần Quốc tế Tiến Bộ (AIC), bởi mới đây tại hội thảo “Sách giáo khoa điện tử và máy tính bảng cho học sinh tiểu học lớp 1,2,3” do Sở GD – ĐT TP.HCM tổ chức ngày 18/8 vừa qua, trong đề án “Thí điểm mô hình đổi mới và toàn diện giáo dục tiểu học từ lớp 1 đến lớp 3 tại TP.HCM năm học 2014-2015”, AIC cũng đưa ra một mẫu máy tính bảng có cấu hình tương tự, chỉ khác là CPU lõi tứ và pin dung lượng 3.500mAh. 
Xuất hiện hình ảnh chi tiết máy tính bảng cho giáo dục
Trước các thông tin này, công ty AIC cũng xác nhận với các cơ quan truyền thông trong nước rằng đây là mẫu máy tính bảng do công ty đặt hàng tại Đài Loan, tuy nhiên chỉ nhập về sử dụng nội bộ trong công ty và hoàn toàn không bán ra ngoài và mức giá 900.000 đồng là không chính xác. Đồng thời, đại diện AIC cũng cho biết, thông tin họ cung cấp chính máy tính bảng cho đề án sách giáo khoa điện tử của TP.HCM cũng không đúng, bởi đề án này đang thảo luận chứ chưa được phê duyệt. 
Tablet giống của đề án giáo dục 4.000 tỷ giá chưa đến 1 triệu ảnh 5
Xuất hiện hình ảnh chi tiết máy tính bảng cho giáo dục
Xuất hiện hình ảnh chi tiết máy tính bảng cho giáo dục

 

Xuất hiện hình ảnh chi tiết máy tính bảng cho giáo dục

 

Dư luận gần đây đang hoang mang về đề án sách giáo khoa điện tử theo đề án "Thí điểm mô hình đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục tiểu học từ lớp 1 đến lớp 3" của Sở Giáo dục TP HCM, trọng tâm được đặt ra là đổi mới chương trình, sách giáo khoa đối với giáo dục tiểu học. Theo đó mỗi học sinh lớp 1 đến lớp 3 cần trang bị một bút chấm đọc điện tử và một máy tính bảng có cài đặt sách giáo khoa điện tử. Đề án dự trù hơn 321.000 học sinh tiểu học phải tự trang bị máy tính bảng với giá dao động từ 3-5 triệu đồng/máy, kích cỡ màn hình từ 7-10,1 inch. 

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục