Tab “Following” trên Instagram biến mất

Chia sẻ
Instagram đang tiến hành bỏ thanh tab “Following” (theo dõi) cung cấp dữ liệu các hoạt động của bạn bè trên tài khoản Instagram.

Instagram đã cho ra mắt tab Following vào năm 2011, rất lâu trước khi bổ sung tính năng “Discover”. Vào thời điểm đó, Following là cách tốt nhất giúp cập nhật các nội dung mới, bởi nó sẽ hiển thị các thông tin mà bạn bè của người dùng thích. Nhưng điều đó không còn đúng nữa khi Explore được ra mắt, cung cấp công cụ khám phá những điều mới lạ trên Instagram.

Tab “Following” trên Instagram biến mất ảnh 1

Tính năng Following của Instagram gần tương tự với tính năng Nhật ký hoạt động trên Facebook, cập nhật tất cả mọi hoạt động của người dùng trên ứng dụng. Tuy nhiên, nếu ở Facebook, tính năng này được cài đặt sẵn chế độ "Chỉ mình tôi" thì ở Instagram, nó lại được công khai cho tất cả bạn bè.

Mới đây, thanh Following đã biến mất tuy nhiên rất ít người chú ý đến điều đó. Vishal Shah, người đứng đầu sản phẩm Instagram, chia sẻ với BuzzFeed News rằng người dùng không sử dụng thường xuyên tính năng này. Thậm chí đôi khi nó còn đem tới những bất ngờ, bí mật của người dùng trên Instagram bởi mọi lượt thích đều được công khai.

“Người dùng thường không biết rằng những người theo dõi họ có thể xem hầu hết các hoạt động của họ trên ứng dụng này. Do đó, nhiều người cảm thấy ngạc nhiên khi thấy các hoạt động của mình được hiển thị lên với những người dùng khác," ông cho biết.

Do vậy, việc loại bỏ tab này là hoàn toàn hợp lý để đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng.

Theo BuzzFeed News

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục